2015, ഡിസംബർ 7, തിങ്കളാഴ്‌ച

Kovakka upperi

കോവക്ക ഉപ്പേരി






ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


കോവക്ക                                      : 1/4 കിലോ 
വലിയ ഉള്ളി                                 : 1 
ചെറിയ ഉള്ളി                                : 6 എണ്ണം 
ചുവന്ന മുളക്                                 : 4 എണ്ണം 
ഉപ്പു്  ആവശ്യത്തിന് 
വെളിച്ചെണ്ണ                                 : 3 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                                : 1/8 ടീസ്പൂണ്‍ 


ചെയ്യുന്ന വിധം : 


കോവക്ക നന്നായി കഴുകി നീളത്തിൽ നാലായി  കീറി വെക്കുക.
മുളകും ചെറിയ ഉള്ളിയും കൂടി ചതച്ചു വെക്കുക.   വലിയ ഉള്ളി നീളത്തിൽ ഘനമില്ലാതെ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ കീറി വെച്ച കോവക്കയും ഉപ്പും അല്പം മഞ്ഞപ്പൊടിയും കൂടി വളരെ കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ചു  വേവാൻ വെക്കുക.
വെള്ളം വലിയുമ്പോൾ ഉള്ളിയും മുളകും ചതച്ചതും ചേർത്തി  നന്നായി ഇളക്കണം . ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് എണ്ണയൊഴിച്ച്  ചെറുതീയിൽ മൊരിയിപ്പിക്കുക.  ചൂടു ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ