കൂർക്ക ഒരു കിഴങ്ങാണ്. കേരളത്തിൽ ഒക്ടോബർ മുതൽ ജനുവരി വരെ സുലഭമായി കിട്ടാറുള്ള കിഴങ്ങാണ് കൂർക്കകിഴങ്ങ്. ഇതു വൃത്തിയാക്കാൻ അല്പം ബുദ്ധിമുട്ടാണെങ്കിലും നല്ല സ്വാദുള്ള ഒരു കിഴങ്ങാണ്.
നല്ല വാടാത്ത കിഴങ്ങ് ഒരു ചാക്കിൽ ഇട്ടു നിലത്തടിച്ചാൽ ഒരു മാതിരി തോലൊക്കെ പോകും. പിന്നെ ബാക്കിയുള്ളത് കത്തി കൊണ്ടു കളയാൻ എളുപ്പമാണ്.
അല്ലെങ്കിൽ ഒരു മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെച്ച് കത്തി കൊണ്ടു ചുരണ്ടിയാലും മതി, തോലു പോകും.
ഇത് നന്നായി കഴുകണം, അല്ലെങ്കിൽ മണ്ണു കടിക്കാൻ സാദ്ധ്യതയുണ്ട്. മുളകുഷ്യം, ഉപ്പേരി, മസാലക്കറി എന്നിങ്ങനെ പല വിഭവങ്ങൾ ഇതു കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കാൻ പറ്റും.
കൂർക്കകിഴങ്ങ് : 1/2 കിലോ
മഞ്ഞപ്പൊടി :1/4 ടീസ്പൂണ്
ചുവന്ന മുളക് : 4എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി : 6 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ : 3 ടേബിൾസ്പൂണ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില : ഒരു തണ്ട്
ചെയ്യുന്ന വിധം :
കൂർക്ക ചെറുതായി മുറിച്ച് വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക.
മുളകും ഉള്ളിയും ഒന്നു ചതച്ചു വെക്കുക.
കൂർക്ക നന്നായി കഴുകി അല്പം വെള്ളവും ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തു വേവിക്കുക. വെന്ത ശേഷം വെള്ളം അധികമുണ്ടെങ്കിൽ ഊറ്റി കളഞ്ഞ് ചതച്ച മുളകും ഉള്ളിയും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കി വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് മൊരിയിപ്പിച്ചെടുക്കുക . നല്ല സ്വാദുള്ള ഒരു ഉപ്പേരിയണിത്.
- എണ്ണ ഒരുപാടു ഉപയോഗിക്കേണ്ട എന്നുണ്ടെങ്കിൽ ഒരു നോൺ സ്റ്റിക് ദോശ തവയിൽ നിരത്തി വെച്ച് ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കുക. നന്നായി മൊരിയും.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ