2014, മേയ് 23, വെള്ളിയാഴ്‌ച

Aviyal

അവിയൽ 





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


മുരിങ്ങക്കായ            :  3 എണ്ണം 
ചേന                             : 200ഗ്രാം 
കുമ്പളങ്ങ                   : 1/4 കിലോ 
വാഴക്ക                       : 1 
കാരറ്റ്                          : 2 എണ്ണം 
ബീൻസ്‌                       : 5 എണ്ണം 
കൊത്തവരക്ക          : 6 എണ്ണം 
തേങ്ങ ചിരവിയത്   : 2 കപ്പ്‌
പച്ചമുളക്                 : 4-5 എണ്ണം
ജീരകം                       : ഒരു നുള്ള് 
തൈര്                        : 1 കപ്പ്‌
വെളിച്ചെണ്ണ           : 1ടേബിൾസ്പൂണ്‍
ഉപ്പു്  ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില                : ഒരു തണ്ട്

ചെയ്യുന്ന വിധം


എല്ലാ പച്ചക്കറികളും രണ്ടിഞ്ചു നീളത്തിൽ മുറിച്ചു വെക്കുക. ചേന മുറിച്ച്  തനിയെ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക.
പച്ചമുളകും തേങ്ങയും ജീരകവും ചേർത്ത്  അധികം അരയാതെ തരുതരുപ്പായി അരച്ച് വെക്കുക.
ഒരു കപ്പ്‌ അല്പം പുളിയുള്ള തൈര്  ഒന്നുടച്ചു വെക്കുക.
അരിഞ്ഞു വെച്ച പച്ചക്കറികൾ അല്പം ഉപ്പു ചേർത്തു വേവിക്കുക. അധികം ഉടയാതെ വേവിക്കണം അതുകൊണ്ട് പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിക്കതിരിക്കുകയാണ് നല്ലതു്. ചേന ആദ്യം വേവാനിട്ട് കുറച്ചു കഴിഞ്ഞു മറ്റു കഷ്ണങ്ങൾ ഇടുന്നതായിരിക്കും നല്ലതു്. കാരണം ചേനക്കു ചിലപ്പോൾ  അല്പം വേവു കൂടുതലായിരിക്കും.
വെന്ത ശേഷം തേങ്ങ അരച്ചതു ചേർത്തി ഒന്നു തിളപ്പിക്കുക. എന്നിട്ട് തൈരും ചേർത്തി  നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം തിളക്കും മുമ്പേ വാങ്ങി വെച്ച് വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേർക്കുക.





അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ