2015, ജനുവരി 4, ഞായറാഴ്‌ച

Koova payasam

കൂവ പായസം


ഇന്ന് തിരുവാതിരയാണ്.... തിരുവാതിര ദിവസം രാവിലെ ഇഡ്ഡലി ദോശ മുതലായ അരികൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങൾ കഴിക്കാറില്ല. രാവിലെ കൂവ വിരകിയതും പപ്പടവും ആണ് കഴിക്കാറുള്ളത്.
കൂവ ഒരുതരം കിഴങ്ങാണ്‌. ഇത് ഡിസംബർ മാസത്തിൽ കിളച്ച് അരച്ച് കോറയും മറ്റും ചെയുന്ന പോലെ അരിച്ചു ഉണക്കിയാണ് പൊടിയുണ്ടാക്കുന്നത്. ഈ പൊടി കൊണ്ടാണ് തിരുവാതിര ദിവസം രാവിലെ പായസം ഉണ്ടാക്കുന്നത്.





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

കൂവപ്പൊടി               : 4 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
വെല്ലം                          : 6 അച്ച് 
തേങ്ങ ചിരവിയത് : 1 കപ്പ്‌ 
പൂവൻ പഴം             : 2 എണ്ണം  
വെള്ളം                        : 6 ഗ്ലാസ്‌

ചെയ്യുന്ന വിധം   

 

പഴം ചെറിയ ഘനമില്ലാത്ത ഒരു പാനിൽ വെള്ളം എടുത്ത് കൂവപ്പൊടിയും  വെല്ലവും തേങ്ങ ചിരവിയതും ചേർത്തി അടുപ്പത്തു വെച്ചു തിളപ്പിക്കുക.



ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കണം അല്ലെങ്കിൽ ഒരുപോലെ വേവില്ല. കൂവ വേവുമ്പോൾ വെള്ള നിറം പോവും. കുറുകുകയും ചെയ്യും. പാകത്തിനു കുറുകുമ്പോൾ തീ കെടുത്തി വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക.  പപ്പടം കാച്ചിയതും കൂട്ടി കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.
വെല്ലം മധുരത്തിനനുസരിച്ചു കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം.


    

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ