2014, ജനുവരി 21, ചൊവ്വാഴ്ച

Kurukku kaalan

കുറുക്കു കാളൻ 


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

ചേന                  : 1/4 കിലോ 
വാഴക്ക               : 1 
തേങ്ങ                : 3 കപ്പ്‌ 
പച്ചമുളക്            : 3 എണ്ണം 
ജീരകം               : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
കുരുമുളകുപൊടി   : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 

െെതര്                 : 2 കപ്പ്‌ 
കടുക്                  : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
ചുവന്ന മുളക്        : 2 എണ്ണം 
ഉലുവ                  : 1 നുള്ള് 
കറിവേപ്പില        : 1 തണ്ട് 
ഉപ്പു്                    : ആവശ്യത്തിന് 
എണ്ണ                 : 1ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
വെല്ലം                : 1അച്ച്‌ 

ചെയ്യുന്ന വിധം 

ചേനയും വാഴക്കയും ഇടത്തരം ചതുരകഷ്ണങ്ങളാക്കി നുറുക്കി വെക്കുക. വാഴക്കയിൽ  കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ചു  മഞ്ഞപ്പൊടിയിട്ടു വെക്കുക.
പച്ചമുളകും തേങ്ങയും ജീരകവും കൂടി നന്നായി അരച്ചുവെക്കുക.
െെതര്   ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളം ചേർത്തി ഉടച്ചു  വെക്കുക.
വാഴക്ക വെള്ളത്തിൽ  നിന്നെടുത്തു  നന്നായി കഴുകി, ചേനയും ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും കുരുമുളകു പൊടിയും ചേർത്തി പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിക്കുക.
കുക്കർ ആറിയ ശേഷം തുറന്ന് ഉടച്ച മോരും ചേർത്തി ചെറിയ തീയിൽ നന്നായി തിളപ്പിക്കുക. െെതര് വറ്റി കഷ്ണങ്ങളിൽ പിടിച്ച ശേഷം തേങ്ങ അരച്ചതും ചേർത്തി  അല്പം കൂടി തിളപ്പിക്കുക.കട്ടിയുള്ള കറിയാണിത്.ഇതിൽ വെല്ലം ചേർത്തിയ ശേഷം തീയിൽ  നിന്നും മാറ്റിവെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച് , മുളകു  രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചതും ഉലുവയും ഇട്ടു വറുത്ത ശേഷം കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി കാളനിൽ ഒഴിക്കുക. 
സദ്യക്ക് വിളംബാറുള്ള ഒരു കൂട്ടാനാണ് ഇതു്. 
 


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ