2016, ജനുവരി 6, ബുധനാഴ്‌ച

Chicken Biryani (Oven baked)








ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

ചോറിനു വേണ്ട സാധനങ്ങൾ :

ബാസ്മതി  അരി                            : 2 കപ്പ്‌ 
വെള്ളം                                        : മൂന്നര കുപ്പ് 
പട്ട                                              : ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം 
ഗ്രാമ്പൂ                                          : 4 എണ്ണം 
ഏലക്ക                                        : 4 എണ്ണം 
വഴനയില (bayleaf )                   : 2 എണ്ണം 
നാരങ്ങനീര്                                 : 2 ടീസ്പൂണ്‍ 
നെയ്യ്                                          : 1ടീസ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                                : ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ്                                             : 1 ടീസ്പൂണ്‍

പുരട്ടിവെക്കാൻ ആവശ്യമായത്

കോഴി എല്ലോടുകൂടിയത്                 : 1/2 കിലോ
മഞ്ഞപ്പൊടി                                  : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
മുളകുപൊടി                                    : 1ടീസ്പൂണ്‍ 
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്               : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
തൈര്                                           : 1/2 കപ്പ്‌ 
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന് 
ബിരിയായാണി മസാല                 :1/2 കപ്പ്‌ 

കോഴി ഇടത്തരം കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് നന്നായി കഴുകിയ ശേഷം മസാല പൊടികളും ഉപ്പും തൈരും  എല്ലാം കൂടി ചേർത്തി  കോഴിയിൽ പുരട്ടി  ഒരു മണിക്കൂർ നേരം വെക്കുക.
ഒരു മണിക്കൂർ  കഴിഞ്ഞാൽ ഒരു പരന്ന ഫ്രൈ പാനിൽ അല്പം എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാക്കി കോഴി കഷങ്ങൾ തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ടു വറുത്തു വെക്കുക. ഒരുപാടു മുറുകിപോവരുത് , മയത്തോടുകൂടി വാങ്ങിവെക്കണം .

മസാലക്കു വേണ്ടത് 

ഉള്ളി ഘനമില്ലതെ  അരിഞ്ഞത്   : 2 എണ്ണം 
തക്കാളി അരിഞ്ഞത്                   : 2 എണ്ണം 
 പച്ചമുളക് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് : 10 എണ്ണം 
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്             : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
ബിരിയാണി മസാല                    : 1ടീസ്പൂണ്‍ 
മുളകുപൊടി                                 : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
മല്ലിപ്പൊടി                                  : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                               : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പു് വേണ്ടത്
പുതിനയില                                : 1/4 കപ്പ്‌ 
മല്ലിയില                                    : 1/4 കുപ്പ് 
എണ്ണ / നെയ്യ്                             : 3ടേബിൾസ്പൂണ്‍  


അലങ്കരിക്കാൻ വേണ്ടത് 

ഉള്ളി ഘനമില്ലതെ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്    : 1/2 കപ്പ്‌ 
അണ്ടിപരുപ്പ്                                                : 10 എണ്ണം 
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്                                    : 1/4 കപ്പ്‌ 
ഇളം ചൂടുപാൽ                                              : 2 ടീസ്പൂണ്‍ 
കുങ്കുമപ്പൂവ്                                                    : അല്പം


ചെയ്യുന്ന വിധം 

മസാല തയ്യാറാക്കുന വിധം : 


ഒരു പരന്ന പാനിൽ എണ്ണ അല്ലെങ്കിൽ നൈയ് ഒഴിച്ച്  ചൂടാക്കി  അതിൽ അരിഞ്ഞു വെച്ചിരിക്കുന്ന ഉള്ളിയിട്ട് നന്നായി വഴറ്റണം. നിറം മാറി തുടങ്ങുമ്പോൾ പച്ചമുളകു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞതു ചേക്കുക.  ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും ചേർത്തി  പച്ചമണം മാറിയാൽ ബിരിയാണി മസാലയും മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കുക. തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി തക്കാളി കഷ്ണങ്ങൾ കുഴയുന്നതു വരെ വഴറ്റുക.
ഇതിൽ അല്പം ഉപ്പും കാൽ കപ്പ്‌ വെള്ളവും ചേർത്തി പുതിനയിലയും മല്ലിയിലയും ചേർക്കുക . ഇതിൽ വറുത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്തി പാത്രം മൂടിവെച്ച് ഒരു അഞ്ചു മിനിട്ട് വേവിച്ച ശേഷം അടുപ്പിൽ നിന്നും വാങ്ങിവെക്കുക.

ചോറു തയാറാക്കുന വിധം :


ബാസ്മതി അരി ഒരു പത്തുമിനിട്ടു വെള്ളത്തിൽ കുതിരാൻ വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ  നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം പട്ടയും ഗ്രാമ്പൂവും വഴനയിലയും ഏലക്കയും ഇട്ടു വഴറ്റി ഇതിൽ മൂന്നര കപ്പ്‌ വെള്ളം ചേർത്തി, അരി കഴുകി വാരിയെടുത്ത്   ഇതിൽ ചേർക്കുക .മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി   ഇതു മുഴുവൻ ഒരു റൈസ് കുക്കറിലേക്കു മാറ്റി വേവാൻ വെക്കുക. വെന്തു വെള്ളം വറ്റിയാൽ ഒരു പരന്ന തട്ടിലേക്കു മാറ്റി നാരങ്ങനീരു മേലെ തൂവുക.

ഇളം ചൂട് പാലിൽ കുങ്കമപൂവ് ഇട്ടു വെക്കുക.
നെയ്യ് ചൂടാക്കി അതിൽ അണ്ടിരുപ്പിട്ടു ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരുക. ബാക്കി നെയ്യിൽ അരി ഞ്ഞു വെച്ച  ഉള്ളിയിട്ടു ബ്രൌണ്‍ നിറം വരും  വരെ വറുക്കുക.

ഇനി cooking oven 180  degree C ചൂടാക്കി വെക്കുക. 
ഒരു oven dish എടുത്ത്  അതിൽ കോഴി മസാല പകുതി നിരത്തുക. അതിനു മേലെ പകുതി ചോറു നിരത്തി അല്പം അണ്ടിപരുപ്പും  അരിഞ്ഞ മല്ലിയിലയും കുറച്ചു തൂകി വീണ്ടും കോഴി മസാലയും  ചോറും നിരത്തുക.  ഇനി  മേലെ ബാക്കി അണ്ടിപരുപ്പ് വറുത്തതും മല്ലിയിലയും ഉള്ളി വറുത്തതും തൂവുക.കുങ്കുമപൂവിട്ടു വെച്ച പാൽ മേലെ തൂവണം. ഒരു aluminium foil കൊണ്ട് മൂടി ഇരുപതു മിനിട്ട് bake ചെയ്യുക.  ഉള്ളിയും തക്കാളിയും അരിഞ്ഞ് തൈരിലിട്ട സലാഡും  കൂട്ടി കഴിക്കാം. 








അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ