2015, ജനുവരി 4, ഞായറാഴ്‌ച

Gothambu kanji

ഗോതമ്പു കഞ്ഞി

തിരുവാതിര ദിവസം ഉച്ചക്ക് ചോറിനു പകരം ഗോതമ്പു കഞ്ഞിയാണ് പതിവ്. ധനു മാസത്തിലാണ് തിരുവാതിര വരുന്നത്. ഈ മാസം ധാരാളം കിഴങ്ങു വർഗങ്ങൾ ഉണ്ടാവുന്ന കാലമാണ്. അതുകൊണ്ട് തന്നെ ചേന, കാവിത്ത, ചേമ്പ്, കൂർക്ക മുതലായ കിഴങ്ങുകൾ കൊണ്ട് പുഴുക്കും കഞ്ഞിയുടെകൂടെ കഴിക്കാറുണ്ട്.
ഗോതമ്പരി അല്ലെങ്കിൽ നുറുക്കു ഗോതമ്പ് (broken wheat) ചെറുപയറു ( തോലോടു കൂടിയുള്ള) ചേർത്തിയാണ്   കഞ്ഞി വെക്കുന്നത്.

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

ഗോതമ്പരി               : 1 കപ്പ്‌ 
ചെറുപയർ             : 1/2 കപ്പ്‌ 
തേങ്ങ ചിരവിയത്:1/2 കപ്പ്‌ 

ഗോതമ്പും ചെറുപയറും കൂടി ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തി ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ നാലോ അഞ്ചോ വിസിൽ വരുന്നതു വരെ വേവിക്കുക. ആറിയാൽ തുറന്നു നോക്കി വെള്ളം പോരെങ്കിൽ അല്പം കൂടി ഒഴിച്ച് വീണ്ടും തിളപ്പിക്കുക. കഞ്ഞി നല്ലപോലെ വേവണം, എന്നാലേ ചേർന്നിരിക്കുകയുള്ളു.
ഉപ്പിട്ട് ചെറിയ ചൂടോടെ  തന്നെ പുഴുക്കും ചേർത്തി കഴിക്കാം.






അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ