ഉഴുന്നു വട
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ഉഴുന്നു പരുപ്പ് : 2 കപ്പ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
കുരുമുളക് ചതച്ചത് : 1/4ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് : 1 ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
തേങ്ങ അരിഞ്ഞത് : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഉഴുന്നു പരുപ്പ് രണ്ടു മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തുക.
കുതിർന്ന ശേഷം മിക്സിയിൽ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. വെള്ളം ചേർക്കരുത്, അരയാൻ ബുദ്ധിമുട്ടുണ്ടെങ്കിൽ വളരെ കുറച്ചു വെള്ളം തളിച്ച് അരക്കണം
ഈ അരച്ച മാവിൽ ഉപ്പും, പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞതും, തേങ്ങ പല്ല് പോലെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും, കുരുമുളക് ചതച്ചതും എല്ലാം ചേർത്തി നല്ലപോലെ കലർത്തി വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. കൈ വെള്ളയിൽ അല്പം വെള്ളം തടവി ഒരു ചെറിയ ഉരുള മാവെടുത്ത് കൈയിൽ വെച്ച് ഒന്ന് അമർത്തി നടുവിൽ വിരൽ കൊണ്ട് ഒരു തുള ഉണ്ടാക്കി
ചൂടായ എണ്ണയിലേക്ക് മെല്ലെ ഇടുക.
ചെറിയ തീയിൽ ഇളം ബ്രൌൺ നിറം വരുന്നതു വരെ വറുത്ത ശേഷം എണ്ണയിൽ നിന്നും കോരിയെടുത്തു ഒരു പേപ്പർ ടവലിൽ എണ്ണ വാലാൻ വെക്കുക.
ഒരു പ്രാവശ്യം മൂന്നോ നാലോ വടകൾ ഒന്നിച്ചു വറുത്തെടുക്കാം. ബാക്കി മാവു മുഴുവൻ ഇതുപോലെ വട ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുക. തേങ്ങ ചട്ണി കൂട്ടി ചൂടോടെ കഴിക്കാം!
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ