2014, ഫെബ്രുവരി 22, ശനിയാഴ്‌ച

Kaypakka upperi

കയ്പക്ക ഉപ്പേരി 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

കയ്പക്ക                       : 2 എണ്ണം 
തേങ്ങ ചിരവിയത്‌      : 1/2 കപ്പ്‌ 
മുളകുപൊടി                : 2 ടീസ്പൂണ്‍ 
മല്ലിപ്പൊടി                 : 3 ടീസ്പൂണ്‍ 
ചെറിയ ഉള്ളി             : 1 
പുളി                           : ഒരു ചെറിയ നെല്ലിക്കയോളം 
മഞ്ഞപ്പൊടി               : ഒരു നുള്ള് 
ഉപ്പു്  ആവശ്യത്തിന് 
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന് 

ചെയ്യുന്ന വിധം 

തേങ്ങയും പുളിയും ഉപ്പും മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ഉള്ളിയും കൂടി അരച്ചുവെക്കുക.

കയ്പക്ക ഒരിഞ്ചു കട്ടിയിൽ വട്ടത്തിൽ നുറുക്കി നടുവിലുള്ള കുരുക്കൾ എടുത്തു മാറ്റി വെക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ ഈ അരിഞ്ഞു വെച്ച കയ്പക്ക അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി രണ്ടു മിനിട്ടു വേവാൻ വെക്കുക. അതിനു ശേഷം അരച്ചുവെച്ച മസാല ചേർത്തി ചെറിയ തീയിൽ വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റുമ്പോൾ കുറേശ്ശയായി  എണ്ണ  ഒഴിച്ച്  (ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കണം) ബ്രൌണ്‍ നിറം വന്ന് മസാല പൊതിഞ്ഞ പരുവമാവുമ്പോൾ വാങ്ങിവെക്കുക.  നല്ല സ്വാദുള്ള ഒരു ഉപ്പേരിയാണിത്‌, എണ്ണ കുറച്ചു കൂടുതൽ ആവശ്യമാണെന്നു മാത്രം!!


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ