വെള്ളരിക്ക പച്ചടി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :
വെള്ളരിക്ക : 1/2
തേങ്ങ ചിരവിയത് : കാൽ മൂടി
പച്ചമുളക് : 2 എണ്ണം
തൈര് : 1 കപ്പ്
കടുക് : 1/4 ടീസ്പൂൺ
വറുക്കാൻ
കടുക് : 1 ടീസ്പൂൺ
ചുവന്ന മുളക് : 1 രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചത്
എണ്ണ : ഒരു ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ : ഒരു ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില : ഒരു തണ്ട്
ചെയ്യുന്ന വിധം :
വെള്ളരിക്ക തോലു കളഞ്ഞു ഘനമില്ലാതെ ചെറിയ ചതുര കഷ്ണങ്ങളായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക. തേങ്ങ പച്ചമുളകും ജീരകവും കൂടി അരച്ചു വെക്കുക.
വെള്ളരിക്ക കഷ്ണങ്ങൾ ഉപ്പും അല്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിക്കുക. വെന്ത ശേഷം അരച്ചുവെച്ച തേങ്ങ ചേർത്തി ഒന്ന് കൂടി രണ്ടു മിനിട്ടു തിളപ്പിക്കുക. അവസാനം തൈര് ഉടച്ചു ചേർത്തുക. തിളക്കും മുമ്പേ അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റി വെക്കുക.
ഒരു ചീനചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടാവുമ്പോൾ കടുകും മുളകു പൊട്ടിച്ചതും ചേർത്തി പൊട്ടുമ്പോൾ കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി കറിയിലേക്കൊഴിക്കുക. ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ സ്വാദുണ്ടാവും.
വെള്ളരിക്ക കഷ്ണങ്ങൾ ഉപ്പും അല്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിക്കുക. വെന്ത ശേഷം അരച്ചുവെച്ച തേങ്ങ ചേർത്തി ഒന്ന് കൂടി രണ്ടു മിനിട്ടു തിളപ്പിക്കുക. അവസാനം തൈര് ഉടച്ചു ചേർത്തുക. തിളക്കും മുമ്പേ അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റി വെക്കുക.
ഒരു ചീനചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടാവുമ്പോൾ കടുകും മുളകു പൊട്ടിച്ചതും ചേർത്തി പൊട്ടുമ്പോൾ കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി കറിയിലേക്കൊഴിക്കുക. ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ സ്വാദുണ്ടാവും.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ