കൂണ് ബിരിയാണി
ബസ്മതി അരി : 1 കപ്പ്
കൂണ് : 8 എണ്ണം
വലിയ ഉള്ളി : 1
വെളുത്തുള്ളി : 2 അല്ലി
ഇഞ്ചി : 1"കഷ്ണം
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂണ്
ബിരിയാണി മസാല : 1/2 ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി : 1/2 ടീസ്പൂണ്
തേങ്ങാപാൽ : 1/2 കപ്പ്
തക്കാളി : 1
പട്ട : 1"കഷ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ : 2 എണ്ണം
വഴനയില( bayleaf) : 1
പച്ചമുളക് : 2 എണ്ണം
തൈര് : 1 ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ/ നെയ്യ് : 3 ടേബിൾസ്പൂണ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
വറുത്ത ഉള്ളി അലങ്കരിക്കാൻ
ചെയ്യുന്ന വിധം
കൂണ് കഴുകി നാലായി മുറിക്കുക. തൈരും ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും അല്പം മുളകുപൊടിയും കൂടി കൂണിൽ അരമണിക്കൂർ തിരുമ്പി വെക്കുക.
ഉള്ളി ഘനമില്ലാതെ അരിയുക. ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും കൂടി അരച്ചുവെക്കുക. തക്കാളി അരച്ചുവെക്കുക.
തേങ്ങാപാലും അരച്ചുവെച്ച തക്കാളിയും വെള്ളവും കൂടി ഒന്നേമുക്കാൽ കപ്പ് ആക്കിയ ശേഷം കഴുകിയ അരിയിൽ ഒഴിച്ച് , വറുത്ത ഗ്രാമ്പൂവും പട്ടയും വഴനയിലയും ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വേവിക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് ഇട്ടു വഴറ്റുക. ഇതിൽ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ച പേസ്റ്റ് ചേർത്തി വഴറ്റുക. ഇതിൽ തിരുമ്പി വെച്ച കൂണ് ചേർത്തി നന്നായി വഴറ്റണം.
വെള്ളം ഒഴിക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല, നന്നായി വതങ്ങിയ കൂണിൽ, ഉപ്പും, ബിരിയാണി മസാലയും പച്ചമുളകും ചേർത്തണം .
വേവിച്ച അരി ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കുക. വറുത്ത ഉള്ളി മേലെ തൂവി ചൂടോടെ കഴിക്കുക.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ