ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
കടലപരുപ്പ് : 2 കപ്പ്
ഉള്ളി : 1 വലുത്
പച്ചമുളക് : 2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി : 1/2 ഇഞ്ചു കഷ്ണം
കറിവേപ്പില : ഒരു തണ്ട്
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് : അല്പം
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഉള്ളിയും ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
കടലപരുപ്പ് വെള്ളത്തിൽ അരമണിക്കൂർ കുതിരാനിടുക . കുതിർന്ന ശേഷം വെള്ളം വാലാൻ വെച്ച് മിക്സിയിൽ ഇട്ട് അരക്കുക. ഒന്ന് രണ്ടു പ്രാവശ്യം ഒന്ന് തിരിച്ചാൽ മതി, അധികം അരയരുത്. ഇതിൽ അരിഞ്ഞു വെച്ച ഉള്ളിയും ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ഉപ്പും ചേർത്തി ഒന്നു കൂടി തിരിക്കുക. ഇതിൽ അരിഞ്ഞു വെച്ച മല്ലിയിലയും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി നന്നായി കലർത്തി വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. ഈ അരച്ച് വെച്ച മാവിൽ നിന്നും ഒരു നാരങ്ങ വലുപ്പത്തിൽ ഒരു ഉരുളയെടുത്ത് ഉള്ളം കൈയിൽ വെച്ച് ചെറുതായി ഒന്നമർത്തി പരത്തിയ ശേഷം ചൂടായ എണ്ണയിലേക്കിടുക.
തീ ചെറുതാക്കി ഇളം ബ്രൌണ് നിറം വരുന്ന വരെ വറുക്കുക. ഒരു പ്രാവശ്യം നാലോ അഞ്ചോ വടകൾ എണ്ണയിലേക്കിടാം. ബാക്കി മാവും ഇതുപോലെ വറുത്തെടുക്കാം.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ