പരുപ്പു പ്രഥമൻ
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :
ചെറുപയർ പരുപ്പ് : 1 കപ്പ്
വെല്ലം : 1/2 കിലോ
അരിപ്പൊടി : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
തേങ്ങാപാൽ (ഒന്നാംപാൽ) : 1 കപ്പ്
രണ്ടാംപാൽ : 3 കുപ്പ്
ചുക്കുപ്പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂൺ
തേങ്ങകഷ്ണം : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
നെയ്യ് : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
നെയ്യ് : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
ചെയ്യുന്ന വിധം :
ചെറുപരുപ്പ് പ്രഷർ കുക്കറിൽ അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി നന്നായി വേവിക്കുക.
തേങ്ങ ചെറിയ പല്ല് പോലെ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ഒരു അടി കട്ടിയുള്ള പരന്ന പാത്രത്തിൽ വെല്ലം ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്തി അടുപ്പിൽ വെച്ചു തിളപ്പിക്കുക. വെല്ലം ഉരുകിയാൽ അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റി അരിച്ചെടുക്കുക. അരിച്ചെടുത്ത ശേഷം വീണ്ടും അടുപ്പിൽ വെച്ച് , വെന്ത ചെറുപരുപ്പ് ഒന്നുടച്ച ശേഷം ഇതിൽ ചേർത്തുക. നന്നായി തിളച്ച ശേഷം തേങ്ങാപ്പാലിൽ (രണ്ടാം പാൽ ) അരിപ്പൊടി ചേർത്തി കലക്കിയ ശേഷം ഇതിൽ ഒഴിക്കുക. തീ കുറച്ച് അൽപ സമയം തിളപ്പിക്കുക. ഇടത്തരം അയവോടെയയിരിക്കണം. ഇതിൽ ചുക്കുപ്പൊടിയും ചേർത്തുക.
ഇനി ഇതിൽ ഒന്നാം പാൽ ചേർക്കാം, നന്നായി ഇളക്കുക, തിളപ്പിക്കരുത് അതിനു മുമ്പേ സ്റ്റൗവിൽ നിന്നും ഇറക്കിവെക്കുക.
ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തിൽ നെയ് ചൂടാക്കി അരിഞ്ഞു വെച്ച തേങ്ങകഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്തി ഇളം ബ്രൌൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരി പായസത്തിലേക്ക് ഒഴിക്കുക.
സ്വാദുള്ള പരുപ്പു പ്രഥമൻ റെഡി!!
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ