സാമ്പാർ പൊടി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ചുവന്ന മുളക് : 10 എണ്ണം
കൊത്തമല്ലി : 1/2 കപ്പ്
കടല പരുപ്പ് : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
ഉലുവ : 1 ടീസ്പൂൺ
കായം : ചെറിയ കഷ്ണം
എണ്ണ : 1 ടീസ്പൂൺ
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒരു ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി ആദ്യം മുളകിട്ട് വറുക്കുക. കരിയാതെ നോക്കണം .
ഒരു പരന്ന കിണ്ണത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. അതെ ചീനച്ചട്ടിയിലേക്ക് മല്ലി ഇട്ടു വറുക്കുക. കൂടെ തന്നെ കടല പരുപ്പും ഉലുവയും ഇടാം. വറുത്ത ശേഷം മുളകിട്ട കിണ്ണത്തിൽ തന്നെ പരത്തി ഇടുക.
ഇനി ചെന്നച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടായ ശേഷം കയം ഇട്ട് അതും നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക. കായത്തിനു പകരം കായപ്പൊടി ചേര്ത്താലും മതി, അപ്പോൾ വറുത്തെടുക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല.
ആറിയ ശേഷം എല്ലാം കൂടി മിക്സിയിൽ ഇട്ടു നന്നായി പൊടിചെടുക്കാം. ഒന്ന് ആറിയ ശേഷം വായു കടക്കാത്ത ടിന്നിൽ ഇട്ടു വെക്കാം. സാമ്പാർ വെക്കുമ്പോൾ ആവശ്യത്തിനെടുത്തു ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ