2016, ജൂൺ 29, ബുധനാഴ്‌ച

Pavakka erisseri






ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ : 


തുവര പെരുപ്പ്                       : 1/2  കപ്പ്
പാവക്ക (കയ്പക്ക)                  : 1 ചെറുത്‌ 
എണ്ണ                                    : 1 ടീസ്പൂൺ
തേങ്ങ                                  : അര മൂടി 
മുളകുപൊടി                          : 1/2  ടീസ്പൂൺ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                         : 1/8  ടീസ്പൂൺ 
ജീരകം                                : ഒരു നുള്ള് 
ഉപ്പ്  ആവശ്യത്തിന് 

വറുത്തിടാൻ :

കടുക്                                    : 1  ടീസ്പൂൺ 
എണ്ണ                                    : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
ചുവന്ന മുളക്                          : 1 രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചത് 
കറിവേപ്പില                          : 1 തണ്ട് 
തേങ്ങ ചിരവിയത്                 : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ


ചെയ്യുന്ന വിധം:

തേങ്ങ ചിരവി വെക്കുക. കയ്പക്ക കുരു കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി മുറിച്ചു വെക്കുക.
 പരുപ്പ് ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തി പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിച്ചു വെക്കുക.
തേങ്ങ ജീരകം ചേർത്തി നന്നായി അരച്ചു വെക്കുക.
ഒരു ടീസ്പൂൺ എണ്ണയൊഴിച്ചു അരിഞ്ഞ കയ്പക്ക ബ്രൗൺ നിറം വരുന്ന വരെ മൂപ്പിക്കുക.
കയ്പക്ക ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി വേവിക്കുക. ഇതിൽ വേവിച്ച പരുപ്പ് ഉടച്ചതും  തേങ്ങാ അരച്ചതും ചേർത്തി  ഇളക്കുക. വെള്ളം പാകത്തിന് ഒഴിക്കണം.





 ഇടത്തരം കുറുകിയ കറിയാണിത് . 
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു  ചൂടായതും കടുകു ചേർത്തി പൊട്ടിയതും കറിവേപ്പിലയും രണ്ടായി പൊട്ടിച്ച മുളകും തേങ്ങയും ചേർത്തി  തേങ്ങ ബ്രൗൺ നിറം വരുന്നതു വരെ വറുത്തു കറിയിലേക്കൊഴിക്കുക.  
ചൂടു ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ