2020, നവംബർ 20, വെള്ളിയാഴ്‌ച

Maida Burfi

മൈദ ബർഫി

                              


ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


മൈദ                          : ഒരു കപ്പ് 
പഞ്ചസാര                   : മുക്കാൽ കപ്പ് 
ഏലക്കായ                  : 3 എണ്ണം 
വാനില എസ്സെൻസ്    : 1/4 ടീസ്പൂൺ 
വെള്ളം                       : ഒന്നര കപ്പ് 
നെയ്യ്/എണ്ണ                : 1/2 കപ്പ് 
കളർ (optional)         : അല്പം 
 
 

ചെയ്യുന്ന വിധം:

ഒരു square പാത്രത്തിൽ നെയ്യ് തടവി വെക്കുക അല്ലെങ്കിൽ ഒരു പ്ലേറ്റിൽ നെയ് തടവിയാലും മതി.
നെയ്യ് ഒരു പാനിൽ ചൂടാക്കുക. ചൂടായ നെയ്യിൽ മൈദയിട്ടു നന്നായി ഇളക്കുക. പച്ചമണം മാറിയാൽ അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റിവെക്കുക.

 
 
ഒരു പാനിൽ പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും കൂടി തിളപ്പിക്കാൻ  വെക്കുക. ഇളക്കി കൊടുക്കുക. ഒരു കമ്പി പരുവമാകുമ്പോൾ വാനില എസ്സെൻസും കളറും ചേർത്തി  തീ ഓഫ് ചെയ്യുക. 
ഇതിൽ മൈദാ ചേർത്തി  ഇളക്കിക്കൊണ്ടേയിരിക്കണം.  കാട്ടിയായിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ  നെയ് തടവിയ പ്ലേറ്റിലേക്കു ഒഴിക്കുക. ഒരു പരന്ന സ്പൂൺ കൊണ്ട് ഒപ്പം ആക്കി അമർത്തി വെക്കുക.
ഒരു കത്തികൊണ്ട് നീളത്തിൽ വരയുക. cross ആയും വരയുക. square ആക്കിയോ diamond shape  ആയോ മുറിച്ചെടുക്കാൻ പാകത്തിൽ വരയുക.
  • മൈദാ ചേർത്തി ഇളക്കുമ്പോൾ പാത്രത്തിൽ നിന്നും ഒഴിക്കാൻ പാകത്തിലാവുമ്പോൾ തന്നെ പ്ലേറ്റിലേക്കു മാറ്റിയില്ലെങ്കിൽ കട്ടിയാവും  പിന്നെ shapil cut ചെയ്യാൻ കിട്ടില്ല. അതൊന്നു ശ്രദ്ധിക്കണം.
നല്ല സ്വാദുള്ള എളുപ്പമുള്ള ഒരു sweet  ആണിത്! 







അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ