2016, നവംബർ 24, വ്യാഴാഴ്‌ച

Kovakka Theeyal


കോവക്ക തീയൽ 




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

കോവക്ക                              : 10 എണ്ണം 
തേങ്ങ                                   : 1/2  മൂടി 
ചുവന്ന മുളക്                      : 7 എണ്ണം 
മല്ലി                                        : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ 
ചെറിയ ഉള്ളി                        : 6 എണ്ണം 
പുളി                                      : ഒരു നാരങ്ങാ വലുപ്പത്തിൽ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                        : 1/4 ടീസ്പൂൺ 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
എണ്ണ                                    : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ 


വറുത്തിടാൻ: 

കടുക്                                    : 1ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില                           : ഒരു തണ്ട് 
ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്  : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ 
എണ്ണ                                    : 1ടേബിൾസ്പൂൺ 


ചെയ്യുന്ന വിധം  :


കോവക്ക കഴുകിയ ശേഷം ഘനമില്ലാതെ വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.


പുളി ഒരു മുപ്പതു മിനിട്ടു 2 കപ്പു വെള്ളത്തിലിട്ട ശേഷം പിഴിഞ്ഞു  വെക്കുക.
ഒരു ചീനിനച്ചട്ടിയിൽ  ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി അരിഞ്ഞ കോവക്ക നിറം മാറുന്നതു വരെ വഴറ്റുക.

തേങ്ങ ചിരവി വെക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടായ ശേഷം മുളകും മല്ലിയും ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക. മല്ലി മൂത്ത മണം  വരൂമ്പോൾ തേങ്ങ ചിരവിയതും ചേർത്ത് ചുവക്കുന്നതു വരെ വറുക്കുക.  ഇതിൽ ചെറിയ ഉള്ളിയും ചേർത്തി നന്നായി അരച്ച് വെക്കുക.
ഇനി പുളി പിഴിഞ്ഞെടുത്ത വെള്ളത്തിൽ അരച്ചുവെച്ച മസാലയും വഴറ്റിയ കോവക്കയും ചേർത്തി നന്നായി കലക്കി ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി നന്നായി തിളപ്പിക്കുക.


ഒരു നാലു മിനിട്ടു തിളച്ച ശേഷം ചെറുതായി കൊഴുത്തു തുടങ്ങുമ്പോൾ വാങ്ങിവെക്കുക.

ഇനി ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടാവുമ്പോൾ കടുകിട്ടു പൊട്ടിയ ശേഷം കറിവേപ്പിലയും ഉള്ളി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി ഉള്ളി മൂക്കുമ്പോൾ കൂട്ടാനിലേക്കു ഒഴിക്കുക.
സ്വാദുള്ള ഈ കറി ചൂടുള്ള ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും!

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ