2016, ഡിസംബർ 15, വ്യാഴാഴ്‌ച

Prawn Biryani


ചെമ്മീൻ ബിരിയാണി 





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


ബാസ്മതി  അരി                                  : 1  കപ്പ് 
ചെമ്മീൻ                                              : 10 -12 എണ്ണം 
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്         : ഒരു ടീസ്പൂൺ 
മുളകുപൊടി                                      : 1/2 ടീസ്പൂൺ 
മല്ലിപ്പൊടി                                           : 1ടീസ്പൂൺ 
വലിയ ഉള്ളി                                        : 2  എണ്ണം 
തക്കാളി                                              : 1 എണ്ണം 
ഗരം മസാല പൊടി                            : 1/2 ടീസ്പൂൺ 
തൈര്                                                 : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
ഉപ്പ്‌  ആവശ്യത്തിന് 
മല്ലിയില പുതിനയില അരിഞ്ഞത്   : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
നെയ്യ്                                                 : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
 എണ്ണ                                                 : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
പാല്                                                    : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
കുംകുമപ്പൂവ്‌                                      : ഒരു നുള്ള്


തിരുമ്മിവെക്കാൻ :

മുളകുപൊടി                                     : അര ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞപ്പൊടി                                      : ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ്‌  അല്പം
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്          : 1/2 ടീസ്പൂൺ
നാരങ്ങാനീര്                                    :1 ടീസ്പൂൺ

ചെയ്യുന്ന വിധം  :


തിരുമ്മിവെക്കാനുള്ള  എല്ലാം ഒന്നിച്ചു ചേർത്തി ചെമ്മീനിൽ നന്നായി കലർത്തി വെക്കുക.




അരി 20 മിനിട്ടു  വെള്ളത്തിലിട്ടു വെച്ച ശേഷം വെള്ളം വാലാൻ വെക്കുക.
ഒരു  നാലു കപ്പു വെള്ളം ചൂടാക്കുക, 



ഇതിൽ അല്പം ഉപ്പും ചേർത്തി വെട്ടിത്തിളക്കുമ്ബോൾ അരി ഇതിൽ ചേർത്തി ഏഴോ എട്ടോ മിനിട്ടു നന്നായി തിളച്ചാൽ (അരി മുക്കാൽ വേവായാൽ) അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റി വാർത്തു വെക്കുക.


ഉള്ളി ഘനമില്ലാതെ അരിഞ്ഞു വെക്കുക. പച്ചമുളക് രണ്ടായി കീറിവെക്കുക. തക്കാളി അരിഞ്ഞുവെക്കുക.



എണ്ണയും നെയ്യും കൂടി ഒരു പാനിൽ ചൂടാക്കുക.  തിരുമ്മിവെച്ച ചെമ്മീൻ നല്ല ചൂടിൽ 2 മിനിട്ടു നേരം വറുത്തെടുത്തു  എണ്ണയിൽ നിന്നും മാറ്റി വെക്കുക.



വറുത്ത എണ്ണയിൽ ഉള്ളിയിട്ടു വഴറ്റുക.  ബ്രൗൺ നിറം വന്നാൽ കീറിവെച്ച പച്ചമുളകും ചേർത്തുക. (അല്പം ഉള്ളിയെടുത്തു അലങ്കരിക്കാൻ മാറ്റിവെക്കുക.)



 വഴറ്റിയ ഉള്ളിയിൽ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചതും ചേർത്തി ഒന്നുകൂടി വഴറ്റുക. തീ കുറച്ചു മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ചേർത്തുക. പച്ചമണം മാറിയാൽ തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി ഇളക്കുക. തക്കാളി ഉടഞ്ഞ പരുവമായാൽ അല്പം ഉപ്പും തൈരും കുറച്ചു മല്ലിയിലയും പുതിനയും അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കുക.  ഇതിൽ ചെമ്മീൻ വറുത്തതും ചേർത്ത്  2 മിനിട്ടു ഇളക്കുക. തീ കെടുത്തി വെക്കുക.




ഇളം ചൂടുള്ള പാലിൽ കുംകുമപ്പൂ ഇട്ടുവെക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തിൽ ഈ ചെമ്മീൻ മസാല നിരത്തി  മേലെ വാർത്തു വെച്ച ചോറും നിരത്തി അതിനു മേലെ വറുത്തു വെച്ച ഉള്ളിയും മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി കുംകുമപ്പൂവിട്ടു വെച്ച പാൽ അൽപാപ്പമായി മേലെ തൂവുക.

അടുപ്പിൽ ഒരു പരന്ന പാനിൽ അല്പം വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് അതിനു മേലെ ഈ പാത്രം വെച്ച് അമർത്തി അടച്ചുവെച്ചു  ഒരു പത്തുമിനിട്ടു വെക്കുക. പത്തുമിനിട്ടിനു ശേഷം തീ കെടുത്തുക. 





ഒരു ഫോർക്കു കൊണ്ട് മെല്ലെ ഇളക്കി നോക്കുക. പാകത്തിനു വെന്ത ബിരിയാണി റെഡി !!





അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ