2015, ജൂൺ 12, വെള്ളിയാഴ്‌ച

Kumbalanga ( White pumpkin) mulagushyam


കുമ്പളങ്ങ മുളകുഷ്യം 




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


കുമ്പളങ്ങ                   : 1/2   കിലോ
തുവര പരുപ്പ്              : 1/2 കപ്പ്‌ 
തേങ്ങ ചിരവിയത്     : 1 കപ്പ്‌ 
ജീരകം                     : 1/4  ടീസ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന് 
മഞ്ഞപ്പൊടി             : 1/8 ടീസ്പൂണ്‍ 
മുളകുപൊടി              : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
കറിവേപ്പില             : ഒരു തണ്ട് 
കടുക്                      : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ 
ചുവന്ന മുളക്            : 2 എണ്ണം
എണ്ണ                      : 1 ടീസ്പൂണ്‍


ചെയ്യുന്ന വിധം

കുമ്പളങ്ങ ചെറിയ ചതുര കഷ്ണങ്ങളാക്കി നുറുക്കി വെക്കുക.
തേങ്ങയും ജീരകവും ഒന്നിച്ചു മയത്തിൽ അരച്ച് വെക്കുക.
തുവരപരുപ്പ് ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തി മയത്തിൽ വേവിക്കുക.  ഇതിൽ കുമ്പളങ്ങ അരിഞ്ഞതും ഉപ്പും മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി  വേവിക്കുക.   ഇതിൽ അരച്ച തേങ്ങയും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കുക. 
ഇതൊരു കുറുകിയ കറിയാണ് , അതനുസരിച്ചു  പാകത്തിൽ വെള്ളം ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കി തിളപ്പിക്കുക.
ഒരു ചീനചട്ടിയിൽ എണ്ണ  ചൂടാക്കി കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ മുളകു രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചതും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി ഈ കറിയിൽ ഒഴിക്കുക.  മുളകുഷ്യം തയാർ!




അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ