2014, ജൂൺ 2, തിങ്കളാഴ്‌ച

Butter Murukku

ബട്ടർ മുറുക്ക് :



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

അരിപ്പൊടി                      : 1 കപ്പ്‌ 
പൊട്ടുകടലപ്പൊടി             : 1 കപ്പ്‌ 
എള്ള്                               : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
ജീരകം                             : 1/4ടീസ്പൂണ്‍ 
വെണ്ണ                               : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന് 
എണ്ണ വറുക്കാൻ വേണ്ടത് 



ചെയ്യുന്ന വിധം :


പൊട്ടുക്കടല പൊടിച്ചു വെക്കുക.
അരിപ്പൊടിയും പൊട്ടുകടലപ്പൊടിയും വെണ്ണയും ഉപ്പും ജീരകവും എള്ളും നന്നായി കൈ കൊണ്ടു കലർത്തി ആവശ്യത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തി നന്നായി കുഴച്ചു വെക്കുക. സേവയുടെ മാവ് പോലെ കട്ടിയായി കുഴക്കണം.



   സേവഴാനാഴിയെടുത്തു മുറുക്കു ചില്ലിട്ട് അതിൽ ഈ മാവു  നിറച്ചു വെക്കുക.





 എണ്ണ  ചീനച്ചട്ടിയിൽ ഒഴിച്ച് അടുപ്പത്തു വെച്ച് ചൂടാക്കുക. നന്നായി ചൂടായ ശേഷം എണ്ണയിലേക്ക് മാവു നേരിട്ടു പിഴിയുക.  കുറേശ്ശയായി പിഴിഞ്ഞാൽ മതി അല്ലെങ്കിൽ നന്നായി എല്ലാ ഭാഗവും മൊരിയില്ല. ഇടക്കിളക്കി ഒപ്പം എല്ലാ ഭാഗവും മൊരിഞ്ഞാൽ എണ്ണയിൽ നിന്നും കോരിയെടുക്കുക. ഒരു പേപ്പർ ടവലിൽ  കോരിയിട്ട് തണുത്ത ശേഷം ഒരു വായു കടക്കാത്ത ടിന്നിൽ ഇട്ടു വെക്കുക. കുറെ നാളത്തേക്ക് ഉപയോഗിക്കാം.






അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ