2015, ജൂൺ 13, ശനിയാഴ്‌ച

Uluva dosa

ഉലുവ ദോശ 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 

ഇഡ്ഡലി അരി                 : 3 കപ്പ്‌ 
ഉലുവ                            : 1/4 കപ്പ്‌ 
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
നല്ലെണ്ണ  ആവശ്യത്തിന് 


ചെയ്യുന്ന വിധം

അരിയും ഉലുവയും കഴുകി   ഒരുമിച്ചു രണ്ടു മണിക്കൂർ  വെള്ളത്തിൽ കുതിരാനിടുക. 
കുതിർന്ന അരി നന്നായി കഴുകി മിക്സിയിലൊ അല്ലെങ്കിൽ   െെഗ്രന്ററിലോ മയത്തിൽ  അരച്ചു  വെക്കുക. ഉപ്പും ചേർത്തി പുളിക്കാൻ വെക്കുക. വൈകിട്ട് അരച്ചാൽ രാവിലേക്ക്  പാകം ശരിയായിരിക്കും.




ഒരു കുഴിയുള്ള ദോശക്കല്ലിൽ  ഒരു കയിൽ നിറയെ മാവെടുത്ത്‌ ഒഴിച്ച് ചെറുതായി പരത്തുക,




ചുറ്റും അല്പം നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഒരു മൂടി കൊണ്ട് മൂടി വെക്കുക.   ചുറ്റും ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറം വരുമ്പോൾ മൂടി മാറ്റി തിരിച്ചടാം, തിരിചിട്ടില്ലെങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല, മൂടിയതു കൊണ്ട് വെന്തിട്ടുണ്ടാവും. കല്ലിൽ നിന്നു  മാറ്റി ബാക്കി മാവും ഇതേ പോലെ ദോശയുണ്ടാക്കുക.  ഉള്ളി ചമ്മന്തി കൂട്ടി കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.












അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ