2015, ജൂലൈ 9, വ്യാഴാഴ്‌ച

Varutharacha mathi curry

വറുത്തരച്ച  മത്തി കറി 





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


മത്തി                               : 1/2 കിലോ 
പുളി                                 : ഒരു നാരങ്ങ വലുപ്പത്തിൽ 
ഉപ്പു്   ആവശ്യത്തിന് 
മഞ്ഞപ്പൊടി                    : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
ചെറിയ ഉള്ളി                  : 5 എണ്ണം 
വെളിച്ചെണ്ണ                    : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
കറിവേപ്പില                    : 1 തണ്ട് 
ഇഞ്ചി                             : 1" കഷ്ണം 
വെളുത്തുള്ളി                    : 2 അല്ലി 
ചെറിയ ഉള്ളി                  : 4 എണ്ണം


വറുത്തരക്കാൻ   വേണ്ട സാധനങ്ങൾ :

ചുവന്ന മുളക്                  : 4 എണ്ണം 
മല്ലി                              : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
ഉലുവ                            : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
തേങ്ങ ചിരവിയത്        : 1/4 കപ്പ്‌ 
ചെറിയ ഉള്ളി               : 4 എണ്ണം  


ചെയ്യുന്ന വിധം

മത്തി നന്നായി കഴുകി വെക്കുക.  ഇതിൽ അല്പം മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഉപ്പും നാരങ്ങനീരും പുരട്ടിവെച്ചാൽ കുറച്ചുകൂടി സ്വാദുണ്ടാവും.



     
മുളകും മല്ലിയും ഉലുവയും  ഒരു സ്പൂണ്‍ എണ്ണയിൽ നന്നായി വറുക്കുക, ഇതിൽ തേങ്ങ ചിരവിയതും ചേർത്തി ഒന്നു കൂടി വറുത്ത്  ആറിയ ശേഷം മിക്സിയിൽ അരക്കുക. പാതി അരഞ്ഞ ശേഷം അതിൽ  ഉള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇഞ്ചിയും  ചേർത്തി നന്നായി അരച്ച് വെക്കുക.
പുളി  ഒരു മുപ്പതു മിനിട്ട്  രണ്ടു കപ്പ്‌ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെച്ച  ശേഷം പിഴിഞ്ഞെടുത്തു  മാറ്റി വെക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തിൽ ഈ അരച്ച മസാലയും പുളിയും കൂടി തിളപ്പിക്കുക. ഇതിൽ ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തുക.  ഒരു അഞ്ചു മിനിട്ട് തിളപ്പിച്ച ശേഷം മത്തി ചേർത്തുക. മത്തി  ചേർത്ത  ശേഷം പതുക്കെ ഇളക്കുക, മീൻ  പൊടിഞ്ഞു പോകാതെ സൂക്ഷിക്കണം. രണ്ടു മിനിട്ടു കഴിഞ്ഞതും തീയിൽ നിന്നും മാറ്റുക, കറിവേപ്പില ചേർക്കുക.
ചെറിയ ഉള്ളി ചെറുതായരിഞ്ഞു  വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ  ബാക്കി എണ്ണ  ചൂടാക്കി അതിൽ  അരിഞ്ഞ ഉള്ളിയിട്ട്  ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറത്തിൽ  വറുത്ത ശേഷം മീൻ കറിയിൽ ചേർക്കുക.  ചൂടു ചോറിന്റെ കൂടെ  കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും!




അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ