2015, ജൂലൈ 6, തിങ്കളാഴ്‌ച

Mutta Roast / Egg roast

മുട്ട റോസ്റ്റ്

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


മുട്ട വേവിച്ചത്                          :  എണ്ണം 
വലിയ ഉള്ളി                           : 2 എണ്ണം 
പച്ചമുളക്                               : 1 
തക്കാളി                                 : 1 വലുത് 
വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌    : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
മുളകുപൊടി                            : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
മല്ലിപ്പൊടി                             : 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                          : 1/8 ടീസ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന് 
ഗരം മസാല                           : ഒരു നുള്ള്
എണ്ണ                                    : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന് 
മല്ലിയില അലങ്കരിക്കാൻ

ചെയ്യുന്ന വിധം 


മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും മഞ്ഞപ്പൊടിയും കൂടി ഒരു ടേബിൾസ്പൂണ്‍  എണ്ണയിൽ കലർത്തി  വെക്കുക. 
ഉള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക. പച്ചമുളക് കീറി വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ ബാക്കി എണ്ണയൊഴിച്ച് ഉള്ളി അരിഞ്ഞതിട്ടു  വഴറ്റുക. ഇതിൽ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചതും ചേർത്തി ഒന്ന് കൂടി വഴറ്റി പച്ചമുളകു കീറിയതും ചേർത്തുക. ഇതിൽ പൊടികൾ മിക്സ്‌ ചെയ്തു വെച്ചതും ചേർത്തി ചെറുതീയിൽ നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി അരിഞ്ഞതും  ഉപ്പും ചേർക്കുക. എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വന്നാൽ വേവിച്ച മുട്ട തോലു കളഞ്ഞ ശേഷം ഇതിൽ ചേർക്കുക. മസാല മുട്ടയിൽ പൊതിഞ്ഞ പരുവത്തിൽ അടുപ്പിൽ നിന്നും വാങ്ങുക. വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റി മല്ലിയില തൂവുക.


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ