2015, നവംബർ 17, ചൊവ്വാഴ്ച

Dosa


ദോശ 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


ഉഴുന്ന്                                     :  1/2 കപ്പ്‌ 
പുഴുങ്ങലരി / ഇഡ്ഡലി  അരി      : 2 കപ്പ്‌ 
പച്ചരി                                     : 1 കപ്പ്‌ 
ഉലുവ                                      : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പു്   ആവശ്യത്തിന് 
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്


ചെയ്യുന്ന വിധം :


ഉഴുന്നും ഉലുവയും ഒന്നിച്ച് വെള്ളത്തിൽ  രണ്ടു മണിക്കൂർ കുതിർത്താനിടുക.
പച്ചരിയും ഇഡ്ഡലി അരിയും ഒന്നിച്ചു  രണ്ടു മണിക്കൂർ  കുതിർത്താനിടുക.  കുതിർന്ന  ശേഷം  ആദ്യം ഉഴുന്നും ഉലുവയും നന്നായി കഴുകി അരക്കുക. നന്നായി അരച്ച ശേഷം ഒരു പാത്രത്തിലേക്കു  മാറ്റിയ ശേഷം അരി കഴുകി അരക്കുക. അരച്ച ശേഷം ഉഴുന്നിൽ ചേർത്തി  നന്നായി കലർത്തി ആവശ്യത്തിന്  ഉപ്പും ചേർത്തി കൈ കൊണ്ട് കലക്കി വെക്കുക. ദോശക്കായതു കൊണ്ട് അല്പം വെള്ളം കൂടിയാലും കുഴപ്പമില്ല.
കുറഞ്ഞത് ഒരു ആറു  മണിക്കൂറെങ്കിലും  പുളിക്കാൻ വെക്കണം.  വൈകിട്ട് അരച്ചു രാത്രി പുളിക്കാൻ വെച്ച്  രാവിലെ ദോശ ചുട്ടാൽ നന്നായിരിക്കും.
ഈ മാവു കൊണ്ട് തന്നെ പലതരം  ദോശ ചുടാൻ സാധിക്കും. സാധാരണ ദോശ , മസാല ദോശ, നെയ്‌ റോസ്റ്റ്, പേപ്പർ റോസ്റ്റ്, ഊത്തപ്പം എന്നിങ്ങനെ പല വിധത്തിലുള്ള ദോശ ഉണ്ടാക്കാം.



ദോശ ചുടുന്നതിനു മുമ്പ് മാവു നന്നായി കലക്കണം.
ഒരു ദോശക്കല്ല്‌  ചൂടാക്കി  (നോണ്‍ സ്റ്റിക്  അല്ലെങ്കിൽ ഇരുമ്പു കല്ല്‌ ഏതായാലും മതി )  ഒരു കയിൽ മാവെടുത്ത്‌
ദോശക്കല്ലിനു  നടുവിൽ ഒഴിച്ച്  കയിൽ കൊണ്ടു തന്നെ നന്നായി വട്ടത്തിൽ പരത്തുക. ചുറ്റും ചെറുതായി എണ്ണ  തൂവുക. നിറം മാറി തുടങ്ങുമ്പോൾ തിരിച്ചിടുക. 


നന്നായി മൊരിഞ്ഞ ദോശ (റോസ്റ്റ്) വേണമെങ്കിലും ഉണ്ടാക്കാം. 


ചട്ണി, ചമ്മന്തി,  ഉരുളകിഴങ്ങ് സ്റ്റു  എതു വേണമെങ്കിലും  നമ്മുടെ രുചിക്കനുസരിച്ച് കൂട്ടി കഴിക്കാം.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ