2017, ഓഗസ്റ്റ് 16, ബുധനാഴ്‌ച

Ragi seva


കോറ സേവ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


റാഗിപ്പൊടി/ കോറപ്പൊടി      : 1 കപ്പ് 
ഉപ്പ്‌ ആവശ്യത്തിന് 
വെള്ളം ആവശ്യത്തിന് 
എണ്ണ  1/2 ടീസ്പൂൺ 
കടുക്                                   : 1 ടീസ്പൂൺ 
ചുവന്ന മുളക്                         : ഒരെണ്ണം രണ്ടായി മുറിച്ചു വെക്കുക.
ഉഴുന്നുപരുപ്പ്                         : 1/4  ടീസ്പൂൺ 
കറിവേപ്പില                         : ഒരു തണ്ട് 
എണ്ണ                                  : ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ 
തേങ്ങ ചിരവിയത്               : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ

ചെയ്യുന്ന വിധം :


വെള്ളം ചൂടാക്കുക. കോറപ്പൊടിയിൽ ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പു വിതറി കലർത്തിയ ശേഷം ചൂടാക്കിയ വെള്ളം അല്പാല്പമായി ചേർത്തി നന്നായി കുഴക്കുക. എണ്ണ പുരട്ടി ഒന്നുകൂടി കുഴച്ചു വെക്കുക.

സേവനാഴിയിൽ കുഴച്ച മാവു  കുറേശ്ശേയായി ഇട്ടു ഇഡ്ഡലിത്തട്ടിലേക്കു പിഴിഞ്ഞു വെക്കുക.



പിഴിഞ്ഞ് വെച്ച ശേഷം ഇഡ്ഡലി പാത്രത്തിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക. ബാക്കി മാവും ഇതുപോലെ ചെയ്യുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ  ചൂടാക്കി  കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോൾ ഉഴുന്നു പരുപ്പും ചുവന്ന മുളകും ഇട്ടു ഇളക്കിയശേഷം കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തുക.
ഇതിൽ വേവിച്ചു വെച്ച കോറ ഇടിയപ്പം പൊട്ടിച്ചു ചേർത്തി ഇളക്കുക. മേലെ തേങ്ങ ചിരവിയതും തൂവി ചട്ണിയോ ഉരുളക്കിഴങ്ങു സ്ട്യുവോ ചേർത്തി കഴിക്കാം.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ