2020, ജൂൺ 17, ബുധനാഴ്‌ച

Meen curry without fish



മീനില്ലാത്ത മീൻ കറി





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


ചേന                            : 1/2 കിലോ 
ചെറിയ ഉള്ളി                : 6 എണ്ണം 
വലിയ ഉള്ളി                 : 1 ഇടത്തരം 
പച്ചമുളക്                      : 2 എണ്ണം 
തക്കാളി                       : 1 
തേങ്ങ ചിരകിയത്        : 1 കപ്പ് 
മുളകുപൊടി                  : 2 ടീസ്പൂൺ 
മല്ലിപൊടി                   : 1 ടീസ്പൂൺ 
ഉലുവ                           : 1 ടീസ്പൂൺ( അരസ്പൂൺ പൊടിച്ചു വെക്കുക)
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
കുടംപുളി                     : 2 എണ്ണം 
വെളിച്ചെണ്ണ                : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
കറിവേപ്പില                : ഒരു തണ്ട്


ചെയ്യുന്ന വിധം :

ചേന  തോല് കളഞ്ഞു ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ ഘനമില്ലാതെ  ചതുരകഷ്ണങ്ങളായി മുറിച്ചു നന്നായി കഴുകി അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി വേവിച്ചു വെക്കുക. പാതി വേവാകുമ്പോൾ അല്പം ഉപ്പും ചേർത്തി മുക്കാൽ വേവായാൽ തീ ഓഫ് ചെയ്യുക.
ചെറിയ ഉള്ളിയും വലിയ ഉള്ളിയും നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക. തക്കാളിയും അരിഞ്ഞു വെക്കുക. 
കുടംപുളി കഴുകി അല്പം വെള്ളത്തിൽ ഇട്ടുവെക്കുക. ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
തേങ്ങയും മല്ലിപൊടിയും മുളകുപൊടിയും കൂടി നന്നായി അരച്ച് വെക്കുക.


ഒരു ചട്ടിയിൽ  എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉലുവ ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചശേഷം ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക. ഇതിൽ അരിഞ്ഞു വെച്ച ചെറിയ ഉള്ളിയും വലിയ ഉള്ളിയും ഇട്ടു വഴറ്റണം. ബ്രൗൺ നിറമൊന്നും ആവണ്ട കാര്യമില്ല, ഉള്ളി നിറം മാറിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർക്കുക. അൽപ നേരം വഴറ്റിയിട്ട്‌ പച്ചമുളക് രണ്ടായി പിളർന്നതും ഇട്ട് ഇതിൽ അരച്ചുവെച്ച തേങ്ങയും ചേർത്തി നന്നായി വഴറ്റുക.  അതിനു ശേഷം ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് കുടംപുളി വെള്ളത്തോടെ തന്നെ ചേർത്തി, മഞ്ഞപ്പൊടിയും ഇട്ട് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക. 




തിളച്ച ശേഷം വേവിച്ച ചേനയും ചേർത്തി ഒന്നുകൂടി തിളപ്പിക്കുക. ഒടുവിൽ പൊടിച്ച ഉലുവ മേലെത്തൂവി ഇടത്തരം അയവോടെ കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി വാങ്ങിവെക്കുക.


മീൻ ഇല്ലാതെ തന്നെ മീൻ രുചിയോടെ ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

  • ചേനക്കു പകരം കായയോ അല്ലെങ്കിൽ കോവക്കയോ ഇട്ടും ഇങ്ങിനെ കറി വെക്കാം.
  • മുളകുപൊടി ചേർക്കുമ്പോൾ ഒരു സ്പൂൺ എരിവുള്ള പൊടിയും ഒരു സ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി ചേർത്തി അരച്ചാൽ കറിക്കു നല്ല നിറം കിട്ടും.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ