2020, ജൂൺ 1, തിങ്കളാഴ്‌ച

Rumali roti





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


മൈദ                                               :  1 കപ്പ് 
ഉപ്പ്  അല്പം 
ഇളം ചൂടു പാൽ                                 : 3/4 കപ്പ് 
എണ്ണ                                               ; 2ടീസ്പൂൺ

ചെയ്യുന്ന വിധം 

ഒരു പരന്ന പാത്രത്തിൽ മൈദ  ഇട്ട് അല്പം ഉപ്പും എണ്ണയും ചേർത്തി കലർത്തിയ ശേഷം അൽപാപമായി ഇളം ചൂട് പാൽ കുറേശ്ശേ ഒഴിച്ച് നല്ല പോലെ കുഴക്കുക. മേലെ അല്പം എണ്ണ തടവി നനഞ്ഞ തുണി മെലെ ഇട്ടു  ഇരുപത്തുമിനിട്ടു മൂടിവെക്കുക.
ഇതിൽ നിന്നും ഒരു ഉരുളയെടുത്തു ചപ്പാത്തിപോലെ പരത്തുക. പരത്താൻ പറ്റുന്ന വരെ ഘനമില്ലാതെ പരത്തുക.  



ഒരു വലിയ ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പിൽ വെച്ചു 2 മിനിട്ടു ചൂടാക്കിയ ശേഷം അടുപ്പിൽ കമഴ്ത്തി വെക്കുക. 
ചീനച്ചട്ടി നന്നായി ചൂടായാൽ ചപ്പാത്തി മെല്ലെ എടുത്തു അതിന്റെ മേലെ വെക്കണം.


 കുറേശ്ശേ   പൊള്ളങ്ങൾ വന്നു തുടങ്ങുമ്പോൾ തിരിച്ചിടുക.  ഒരു ടവൽ കൊണ്ട് മെല്ലെ അമർത്തുക. ഇളം  ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ പൊള്ളങ്ങൾ വന്നു തുടങ്ങിയാൽ അടുപ്പിൽ നിന്നും എടുത്തു മാറ്റുക.
ബാക്കി മാവും ഇതുപോലെ ചുട്ടെടുക്കുക. ഇഷ്ടമുള്ള ഏതെങ്കിലും കറി  കൂട്ടി കഴിക്കാം.


 

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ