2016, ജൂലൈ 22, വെള്ളിയാഴ്‌ച

Kappa masala curry


കപ്പ മസാല കറി 



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ:


കപ്പ (മരച്ചീനി)                         : 1  ഇടത്തരം 
മുളകുപൊടി                              : 1 ടീസ്പൂൺ 
മല്ലിപ്പൊടി                               : 2 ടീസ്പൂൺ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                            : 1/4 ടീസ്പൂൺ 
ചെറിയ ഉള്ളി                           : 6 എണ്ണം
തേങ്ങ ചിരവിയത്                    : 1/2  കപ്പ്

കടുകു വറുക്കാൻ :


കടുക്                                      : 1 ടീസ്പൂൺ 
എണ്ണ                                      : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
ചെറിയ ഉള്ളി                          : 5 എണ്ണം 
കറിവേപ്പില                            : 1 തണ്ട് 


ചെയ്യുന്ന വിധം :


കപ്പ തോലു കളഞ്ഞു ചെറിയ ചതുര കഷ്ണങ്ങളായി മുറിച്ചു കഴുകി വെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടി ചൂടായ ശേഷം തീ കുറച്ചു മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ഇട്ടു നന്നായി ഇളക്കുക. പച്ചമണം പോയ ശേഷം തീയിൽ നിന്നും മാറ്റി ആറിയാൽ ഉള്ളി ചേർത്തി മിക്സിയിൽ ഇട്ടു നന്നായി അരച്ചു വെക്കുക.
തേങ്ങ നല്ലപോലെ അരച്ചുവെക്കുക.
അരച്ചുവെച്ച മസാലയും ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും 2 കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്തി കപ്പ മൃദുവായി വേവിക്കുക.
വെന്ത ശേഷം അരച്ച തേങ്ങയും ചേർത്തി ഒന്നുകൂടി 2 മിനിട്ടു തിളപ്പിച്ച ശേഷം മാറ്റിവെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു ചേർത്തി പൊട്ടിയ ശേഷം കറിവേപ്പില ചേർത്തി ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളിയും ചേർത്തി നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം കറിയിൽ ചേർക്കുക.  ഇടത്തരം കുറുകിയ കറിയാണിത്.
വെള്ളം പോരെങ്കിൽ കടുകു വറുക്കുമ്പോൾ പാകം നോക്കി ഒഴിക്കണം.
ഇഡ്ഡലിക്കും ദോശക്കും ചോറിനും എല്ലാം ചേരുന്ന ഒരു കറിയാണിത്!





അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ