ബ്രെഡ് വട
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :
ബ്രെഡ് : 3 സ്ലൈസ്
റവ : 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
അരിപ്പൊടി : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
തൈര് : 3 ടേബിൾസ്പൂൺ
വലിയ ഉള്ളി : 1
പച്ചമുളക് : 2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി : 1" കഷ്ണം
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് : ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം :
ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ചെറുതായരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ബ്രെഡ് മിക്സിയിൽ ഇട്ടു ചെറുതായി ഒന്നു അടിച്ചു, പൊടിച്ചു വെക്കുക.
ഇത് ഒരു പരന്ന കിണ്ണത്തിലിട്ടു, റവയും, അരിപ്പൊടിയും, ഉള്ളി അരിഞ്ഞതും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും അരിഞ്ഞതും മല്ലിയില അരിഞ്ഞതും ഉപ്പും തൈരും എല്ലാം ഇതിൽ ഇട്ടു കൈകൊണ്ടു നന്നായി കലർത്തി കുഴച്ചു വെക്കുക.
ഒരു വലിയ നാരങ്ങയോളം വലുപ്പത്തിൽ ഇതിൽ നിന്നും എടുത്തു് അല്പം വട്ടത്തിൽ കൈകൊണ്ടു പരത്തി നടുവിൽ വിരൽ കൊണ്ടു ഒരു തുളയിട്ടു വെക്കുക. ഇതുപോലെ ബാക്കി മുഴുവൻ മാവു കൊണ്ടും വട ഉണ്ടാക്കി വെക്കുക.
ഒരു ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ വറുക്കാൻ പാകത്തിന് എണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇതിൽ രണ്ടോ മൂന്നോ വീതം വടയിട്ട് ഇടത്തരം തീയിൽ ഇളം ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരുക.
- വട വറുക്കുമ്പോൾ ഇടത്തരം തീയിൽ വറുക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കണം, ഇല്ലെങ്കിൽ വടയുടെ ഉൾഭാഗം വേവില്ല.
- വെള്ള ബ്രെഡ് അല്ലെങ്കിൽ ബ്രൗൺ ബ്രെഡ് ഏതുതരം ബ്രെഡ് വേണമെങ്കിലും ഉപയോഗിക്കാം.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ