2017, ഫെബ്രുവരി 28, ചൊവ്വാഴ്ച

Thakkali Curry /Chettinad style


തക്കാളി കറി





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ:


തക്കാളി                            :3 എണ്ണം 
വെളുത്തുള്ളി                      : 3 അല്ലി 
ഉപ്പ്  ആവശ്യത്തിന് 
മഞ്ഞപ്പൊടി                    : 1/8 ടീസ്പൂൺ 
പട്ട                                 : ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ 
ജീരകം                           : ഒരു നുള്ള് 
എണ്ണ                              : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
കറിവേപ്പില                    : ഒരു തണ്ട് 
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്       : ഒരു ടീസ്പൂൺ

അരക്കാൻ :

ചിരവിയ തേങ്ങ               : 1/2 കപ്പ് 
പെരുംജീരകം                  : 1/4 ടീസ്പൂൺ 
അണ്ടിപരുപ്പ്                   : 5 എണ്ണം 
മല്ലിപ്പൊടി                       : 1 ടീസ്പൂൺ 
മുളകുപൊടി                     : 1/2 ടീസ്പൂൺ 

വഴറ്റി അരക്കാൻ:

എണ്ണ                             : 1 ടീസ്പൂൺ  
ചെറിയ ഉള്ളി                 : 12- 15 എണ്ണം 


ചെയ്യുന്ന വിധം :

തേങ്ങയും പെരുംജീരകവും അണ്ടിപരിപ്പും മല്ലിപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും  കൂടി മിക്സിയിൻ ഇട്ടു നന്നായി അരച്ചുവെക്കുക.
ഒരു സ്പൂൺ എണ്ണയിൽ ചെറിയ ഉള്ളി ഇട്ട്  ചെറുതായി നിറം മാറുമ്പോൾ തീയിൽ നിന്നും മാറ്റി ആറാൻ വെക്കുക. ആറിയ ശേഷം അരച്ചുവെക്കുക.
ഒരു പാനിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു  ചൂടായ ശേഷം പട്ടയും ജീരകവും ഇട്ടു ഒന്നു വറുത്ത ശേഷം വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതു ചേർത്തി ഇളം ബ്രൗൺ നിറം വരുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.  ഇതിൽ അരച്ചുവെച്ച തേങ്ങ മിശ്രിതം ഇട്ട് ഒരു മൂന്നു മിനിറ്റോളം വഴറ്റുക. 



 അതിനു ശേഷം അരച്ചു  വെച്ച ഉള്ളിയും ചേർത്ത്  ഒരു രണ്ടു മിനിട്ടു നേരം വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി അരിഞ്ഞതു ചേർക്കുക.  ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി തക്കാളി കുഴയുന്നതുവരെ വഴറ്റി അര കപ്പു വെള്ളവും ചേർത്തി നന്നായി വേവിക്കുക. ഒന്നു കുറുകി വരുമ്പോൾ മല്ലിയില അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തുക. 
ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും എല്ലാം ചേരുന്ന കറിയാണിത്.  


 


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ