2017, ഫെബ്രുവരി 8, ബുധനാഴ്‌ച

Mutton masala

മട്ടൺ മസാല 




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


ആട്ടിറച്ചി (Mutton)                  : 1/4 കിലോ 
വലിയ ഉള്ളി                            : 2 എണ്ണം 
തക്കാളി                                  : 2 എണ്ണം 
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്       : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
മുളകുപൊടി                             : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
മല്ലിപ്പൊടി                              : 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                           : 1/4 ടീസ്പൂൺ
പെരുംജീരകപ്പൊടി                : 1/4 ടീസ്പൂൺ  
മട്ടൺ മസാലപ്പൊടി               : 1 ടീസ്പൂൺ 
തൈര്                                    : 1/4 കപ്പ് 
എണ്ണ                                     : 3 ടേബിൾസ്പൂൺ 
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്             : ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ 



ചെയ്യുന്ന വിധം :


മട്ടൺ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചു കഴുകി വെക്കുക.
ഉള്ളി ഘനമില്ലാതെ അരിഞ്ഞു വെക്കുക. തക്കാളിയും അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി,മഞ്ഞപ്പൊടി, പെരുംജീരകപ്പൊടി, മട്ടൺ മസാലപ്പൊടി എന്നിവയെല്ലാം അല്പം വെള്ളം ചേർത്തു പേസ്റ്റ് ആക്കി വെക്കുക.
ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു ഉള്ളിയിട്ടു ബ്രൗൺ നിറം വരുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. ഇതിൽ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഇട്ടു ഒന്നുകൂടി വഴറ്റി തീ കുറച്ചു മസാലപ്പൊടി പേസ്റ്റും ചേർത്തി നന്നായി വഴറ്റി തക്കാളി അരിഞ്ഞതു ചേർത്തി വഴറ്റുക. ഇതിൽ മട്ടൺ  കഷ്ണങ്ങളും തൈരും ചേർത്തി വഴറ്റണം. മട്ടൺ നിറം മാറിയാൽ അര  കപ്പു ചൂടുവെള്ളവും ഉപ്പും  ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കി കുക്കർ അടച്ചു വേവിക്കുക. ഒരു വിസിൽ വന്നാൽ തീ കുറച്ചു ആറോ ഏഴോ വിസിൽ വരുന്നതു വരെ വേവിക്കുക.
തീ കെടുത്തി പ്രഷർ പോയ ശേഷം കുക്കർ തുറന്നു ഇളക്കുക. വെള്ളം കൂടുതലാണെങ്കിൽ ഒന്നു കൂടി അടുപ്പിൽ വെച്ചു അല്പം കുറുകുന്നതുവരെ തിളപ്പിക്കുക,  ഇടക്ക്‌ ഇളക്കി കൊടുക്കണം അല്ലെങ്കിൽ അടിയിൽ പിടിച്ചേക്കാം.  ഇടത്തരം അയവോടെയായിരിക്കണം ഈ കറി. 
വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റി മേലെ മല്ലിയില തൂവുക. 
ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും എല്ലാം ചേരുന്ന കറിയാണിത്.


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ