2017, ഫെബ്രുവരി 23, വ്യാഴാഴ്‌ച

Ragi Dosa/Kora Dosa

കോറ ദോശ





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

റാഗി                                : 2 കപ്പ് 
ഉഴുന്ന്                               : 1/4  കപ്പ് 
ഉപ്പ്‌ ആവശ്യത്തിന് 
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന് 


ചെയ്യുന്ന വിധം:

റാഗി  അല്ലെങ്കിൽ കോറ മുളപ്പിച്ച ശേഷമാണ് ഈ ദോശ ഉണ്ടാക്കുന്നത്. 
കോറ ഒരു ദിവസം മുഴുവൻ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക. എന്നിട്ടു വെള്ളത്തിൽ നിന്നും വാരിയെടുത്ത ശേഷം ഒരു നനുത്ത തുണിയിൽ കെട്ടി വെക്കുക.  എല്ലാ 5 മണിക്കൂർ കൂടുമ്പോഴും അല്പം വെള്ളം തളിച്ചു കൊടുക്കുക. 24 മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞാൽ ചെറുതായി മുളച്ചു  വരുന്നതു കാണാം. ഇനിയും സമയം വെച്ചാൽ കൂടുതൽ നീളത്തിലുള്ള മുള വരും.



ഉഴുന്ന് ഒരു മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിലിട്ടു വെക്കുക.  ഉഴുന്നും റാഗിയും വെവ്വേറെ അരക്കുക. എന്നിട്ടു ഉപ്പും ചേർത്തി ഒന്നിച്ചു കലക്കി  ഒരു രാത്രി മുഴുവൻ പുളിക്കാൻ വെക്കുക.
അടുത്ത ദിവസം രാവിലെ മാവ്  ഒന്നുകൂടി കലക്കുക.  ഒരു ദോശ തവയെടുത്തു ചൂടാക്കി  അതിൽ ഒരു കയിൽ മാവെടുത്തു  തവയുടെ നടുവിൽ ഒഴിച്ച്  ഘനമില്ലാതെ പരത്തി അല്പം എണ്ണ ചുറ്റും തൂവുക.



ഒരു ഭാഗം മൊരിഞ്ഞ ശേഷം തിരിച്ചിടുക. രണ്ടുഭാഗവും വെന്ത ശേഷം കല്ലിൽ നിന്നും വാങ്ങിവെക്കുക.
തീരെ ഘനമില്ലാതെ പരത്തുകയാണെങ്കിൽ തിരിച്ചിടേണ്ട ആവശ്യമില്ല, മൊരിഞ്ഞതും മടക്കി കല്ലിൽ നിന്നും വാങ്ങുക. ഇങ്ങനെ ബാക്കി മാവും ദോശ ചുടുക.  പിന്നെ  തേങ്ങാ ചട്ണിയോ  ഉള്ളി ചട്ണിയോ ഏതെങ്കിലും കൂട്ടി കഴിക്കാം.





അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ