ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :
കോൺ ഫ്ലേക്സ് : 2 കപ്പ്
അവിൽ : 1 കപ്പ്
നിലക്കടല / കപ്പലണ്ടി : 3/4 കപ്പ്
അണ്ടിപരുപ്പ് : 1/4 കപ്പ്
മുളകുപൊടി : 1 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് : 3/4 ടീസ്പൂൺ
പഞ്ചസാര : 1/2 ടീസ്പൂൺ
എണ്ണ വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില : 2 തണ്ട്
ചെയ്യുന്ന വിധം :
മുളകുപൊടിയും പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും കൂടി കലർത്തി വെക്കുക.
എണ്ണ ചൂടാക്കി അവിൽ ചൂടായ എണ്ണയിൽ ഇട്ടു വറുത്തു കോരുക.
അതേ എണ്ണയിൽ തന്നെ അണ്ടിപരുപ്പ് വറുത്ത ശേഷം നിലക്കടലയും വറുക്കുക.
അതിനു ശേഷം കറിവേപ്പിലയും വറുത്തെടുക്കുക.
ഈ വറുത്തുവെച്ചതെല്ലാം കോൺ ഫ്ലേക്സിൽ കലർത്തി വെക്കുക. ഇതിൽ മുളകുപൊടിയും പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും കലർത്തി നന്നായി ഇളക്കി വെക്കുക. വായു കടക്കാത്ത ഒരു കുപ്പിയിലൊ പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രത്തിലോ സൂക്ഷിച്ചു വെക്കാവുന്നതാണ്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ