ആവക്ക മാങ്ങ അച്ചാർ
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :
പച്ച മാങ്ങ : 3 എണ്ണം
മുളകുപൊടി : 1 കപ്പ്
കടുകു പൊടി : 1/4 കപ്പ് മുളക്
ഉലുവപൊടി : 1/4 കപ്പ്
നല്ലെണ്ണ : ഒന്നേകാൽ കപ്പ്
കല്ലുപ്പ് : 3/4 കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി : 1/2 കപ്പ്
മാങ്ങ നന്നായി കഴുകി തുടച്ചെടുക്കണം.
മാങ്ങ മൂത്തതായിരിക്കണം, അണ്ടി അല്പം മൂത്തു തുടങ്ങിയിക്കണം. മുറിക്കുംബോൾ അണ്ടിയോടെ ഇടത്തരം ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി മുറിച്ചെടുക്കണം. എന്നിട്ടു അണ്ടിയെടുത്തു മാറ്റുക. ഇത് അൽപനേരം ഒരു തുണിയിൽ വെയിലത്തു വെക്കുക.
മുളകു ഉണക്കി പൊടിച്ചെടുത്തത് ഉപയോഗിക്കുന്നതാണു നല്ലത്.
ആവക്ക മാങ്ങ നല്ല എരിവുള്ളതാണ്, നല്ല ചുവപ്പു നിറമുള്ളതായിരിക്കണം. അതുകൊണ്ട് കാശ്മീരി മുളകും എരിവുള്ള ചുവപ്പു മുളകും ചേർത്തിയാണ് ഞാൻ ഉണ്ടാക്കിയത്.
മുളകും ഉലുവയും കടുകും വേറെ വേറെ ഉണക്കി പൊടിക്കുക.
കല്ലുപ്പും പൊടിച്ചുവെക്കുക.
വെളുത്തുള്ളി തോലു കളഞ്ഞു വെക്കുക.
മുളകുപൊടിയും ഉലുവപൊടിയും കടുകുപൊടിയും ഉപ്പുപൊടിയും വെളുത്തുള്ളിയും മുക്കാൽ കപ്പ് എണ്ണയും കൂടി ഒരു പാത്രത്തിൽ നന്നായി കലർത്തി വെക്കുക.
എല്ലാം കൂടി ഒരു ഭരണിയിൽ ഇട്ടു ഒരു കാൽ കപ്പ് എണ്ണ മേലെ ഒഴിച്ചു ഒരു തുണി കൊണ്ടു മൂടി കെട്ടി വെക്കുക.
ഒരു മൂന്നു ദിവസം ഇങ്ങിനെ തൊടാതെ വെക്കണം. നാലാം ദിവസം തുറന്നു ഒരു നല്ല ഉണങ്ങിയ സ്പൂൺ കൊണ്ടു ഇളക്കുക. ബാക്കി എണ്ണയും മേലെ ഒഴിച്ചു വീണ്ടും ഒരു നാലു ദിവസം
കൂടി മൂടി വെക്കുക.
ഇപ്പോൾ അച്ചാർ ഉപയോഗിക്കാൻ തുടങ്ങാം. ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും എല്ലാം നന്നായിരിക്കും.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ