2017, ഒക്‌ടോബർ 29, ഞായറാഴ്‌ച

Idli Upma






ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


ഇഡ്ഡലി                            : 4 എണ്ണം 
ചെറിയ ഉള്ളി                  : 5 എണ്ണം 
പച്ചമുളക്                        : 2 എണ്ണം 
വെളിച്ചെണ്ണ                    : 3 ടേബിൾസ്പൂൺ 
കടുക്                              : 1/2 ടീസ്പൂൺ 
ഉഴുന്നുപരിപ്പ്                   : ഒരു ടീസ്പൂൺ  
മുളകുപൊടി                   : ഒരു നുള്ള് 
കായപ്പൊടി                      : ഒരു നുള്ള് 
കറിവേപ്പില                      : 1 തണ്ട് 



ചെയ്യുന്ന വിധം :


ഇഡ്ഡലി  ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി പൊട്ടിച്ചെടുക്കുക,  മുളകുപൊടി മേലെ തൂവി കലർത്തിവെക്കുക.
ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക. 
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകിട്ടു പൊട്ടിക്കുക. ഇതിൽ കറിവേപ്പിലയും ഉള്ളി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി വഴറ്റുക.






 അല്പം വഴറ്റിയതും പച്ചമുളകും ചേർത്തി ഒന്നുകൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം കായപ്പൊടിയും ഇഡ്ഡലി പൊട്ടിച്ചതും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കുക. എണ്ണ പോരെങ്കിൽ അല്പം കൂടി ചേർത്താവുന്നതാണ്. 






ഒരു മൂന്നു മിനിട്ടു നേരം ചെറിയ തീയിൽ വെച്ച ശേഷം അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റുക. വൈകുന്നേരം കഴിക്കാൻ ഒരു നല്ല പലഹാരമാണ്. 





അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ