2014, ഏപ്രിൽ 13, ഞായറാഴ്‌ച

Mambhazha pachadi

മാമ്പഴ പച്ചടി



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

മാമ്പഴം                  : 3 എണ്ണം 
മഞ്ഞപ്പൊടി           : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക്                : 3 എണ്ണം 
തേങ്ങ                    : 1/2 മൂടി 
തൈര്                    : 1 കപ്പ്‌
കടുക്                      : ഒന്നര സ്പൂണ്‍ 
എണ്ണ                      : 1ടേബിൾസ്പൂണ്‍
ചുവന്ന മുളക്            : 2 എണ്ണം 
കറിവേപ്പില            : 1 തണ്ട് 
ഉപ്പു്  ആവശ്യത്തിന് 



ചെയ്യുന്ന വിധം

മാമ്പഴം വലിയ കഷ്ണങ്ങളായി  നുറുക്കി  അണ്ടി കളയാതെ ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി  വേവിക്കാനിടുക. 
തേങ്ങ ചിരവി പച്ചമുളകും ചേർത്തി  അരയ്ക്കുക. പകുതി അരയുമ്പോൾ അര സ്പൂണ്‍ കടുകും ചേർത്തി  അരയ്ക്കുക. 
ഈ അരച്ചത്‌ വെന്ത മാമ്പഴത്തിന്റെ കൂടെ ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കി ഒന്നു തിളപ്പിച്ച്‌ തീ കുറച്ച് തൈരും ചേർത്തി  തിളക്കും മുൻപ് ഇറക്കിവെക്കുക. കറിവേപ്പില ചേർക്കുക.
ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി എണ്ണയൊഴിച്ച് കടുകും മുളക് രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചതും ചേർത്തി കടുകു  പൊട്ടുമ്പോൾ കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് കറിയിലേക്ക് ഒഴിക്കുക.


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ