മുട്ട ബിരിയാണി :
ചോറ് : 2 കപ്പ്
വേവിച്ച മുട്ട : 3 എണ്ണം
വലിയ ഉള്ളി : 2 എണ്ണം
പച്ചമുളക് : ഒരെണ്ണം
ഇഞ്ചി : ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളി : 2 അല്ലി
തക്കാളി : ഒരെണ്ണം
തൈര് : അര കുപ്പ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
മുളകുപൊടി : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി : 2 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ : 3 ടേബിൾസ്പൂണ്
പട്ട : ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ : 4 എണ്ണം
അണ്ടിപരുപ്പ് : 6 എണ്ണം
മല്ലിയില : കുറച്ച്
ചെയ്യുന്ന വിധം
മുട്ട വേവിച്ചു തോല് കളഞ്ഞു വെക്കുക.
ഒരു നോണ് സ്റ്റിക് ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം പട്ടയും ഗ്രാമ്പുവും ഇട്ടു വറുത്ത് ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ചതു ചേർത്തി വഴറ്റുക. ഇതിൽ ഘനമില്ലാതെ അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം തീ കുറച്ച് മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തുക. നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി തക്കാളി കുഴയുന്നതു വരെ വഴറ്റുക.
ഇതിൽ തൈരും ഉപ്പും ചേർത്തി ഇളക്കി ഇതിൽ മുട്ട രണ്ടായി മുറിച്ചു ചേർത്ത് പൊടിഞ്ഞു പോകാതെ മെല്ലെ ഇളക്കുക. ഇനി ചോറു ചേർത്തി ഒപ്പം ഇളക്കുക. വറുത്ത അണ്ടിപരുപ്പും മല്ലിയിലയും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റുക.
ചൂടോടെ വിളമ്പുക !! ഉള്ളിയും തക്കാളിയും അരിഞ്ഞു തൈരിലിട്ടതും കൂട്ടി കഴിക്കുക.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ