2014, ജൂൺ 4, ബുധനാഴ്‌ച

Kadalaparippu pradhaman

കടല പരുപ്പു പ്രഥമൻ:



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ:

കടലപരുപ്പ്                   : 1/2 കപ്പ്‌
വെല്ലം                           : 1/4 കിലോ 
തേങ്ങാപാൽ
(ഒന്നാം പാൽ )             : 1 കപ്പ്‌ 
രണ്ടാം പാൽ                 : 2 കപ്പ്‌ 
തേങ്ങ നുറുക്കിയത്        : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
നെയ്യ്                           : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
ഏലക്കപ്പൊടി               :1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 



ചെയ്യുന്ന വിധം :



തേങ്ങ  പല്ല് പോലെ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി നുറുക്കി വെക്കുക.
കടലപരുപ്പ് ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളം ചേർത്തു പ്രഷർ കുക്കറിൽ നന്നായി വേവിച്ചു വെക്കുക. കുക്കർ  തണുത്ത ശേഷം തുറന്ന് ഒരു മത്തു കൊണ്ടൊ അല്ലെങ്കിൽ കൈലു കൊണ്ടോ ചെറുതായി ഒന്നുടച്ചു  വെക്കുക.
തേങ്ങാപാൽ നല്ല പച്ച തേങ്ങയിൽ നിന്നു പിഴിഞ്ഞെടുക്കാം അല്ലെങ്കിൽ മാർക്കറ്റിൽ നിന്നും വാങ്ങാൻ കിട്ടും.  പൊടിയാണെങ്കിൽ 25 ഗ്രാം പൊടിയിൽ 200 മില്ലി വെള്ളം ചേർത്താൽ രണ്ടാം പാലായി. 25 ഗ്രാമിൽ 100 മില്ലി വെള്ളം ചേർത്താൽ ഒന്നാം പാലായി. ഇനിയും കട്ടി വേണമെങ്കിൽ വെള്ളത്തിന്‌ പകരം പാല് ചേർത്താൽ മതി, ഒന്നാം പാല് കിട്ടും.
ഒരു ചുവടു കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തിൽ വെള്ളം ഇട്ട് അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് ഒന്നു തിളപ്പിച്ച്‌ വെല്ലം അലിഞ്ഞാൽ തീയിൽ  നിന്നും മാറ്റി അരിച്ചെടുക്കുക. ഇത് വീണ്ടും അടുപ്പിൽ വെച്ച് ഉടച്ച കടലപരുപ്പും ഒന്നാം പാലും ചേർത്തി നന്നായി തിളപ്പിക്കുക., ഇടയ്ക്കു ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കണം. ഒന്നു കുറുകി തുടങ്ങുമ്പോൾ തീ ചെറുതാക്കി ഒന്നാം പാലൊഴിക്കുക. തിളക്കും മുമ്പേ വാങ്ങിവെക്കുക.
ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി തേങ്ങ അരിഞ്ഞതു ഇട്ട് ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറമാവുമ്പോൾ പായസത്തിലേക്ക് ചേർക്കുക, എലക്കപ്പോടിയും ചേർത്തി ഇളക്കി വെക്കുക. ചൂടോടെയോ തണുപ്പിച്ചോ കഴിക്കാം.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ