2014, ജൂൺ 28, ശനിയാഴ്‌ച

Semiya Payasam

സേമിയ പായസം :



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

സേമിയ                           : 200ഗ്രാം 
പാൽ                               : 2ലിറ്റർ 
മില്ക്ക് മെയിഡ്        : 1/2 ടിൻ 
പഞ്ചസാര                     : അര കപ്പ്‌ 
നെയ്യ്                               :2 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍
ഏലക്കായ                    : 4 എണ്ണം 
അണ്ടിപരുപ്പ്              : 10എണ്ണം 
മുന്തിരി                        : 10 എണ്ണം 



ചെയ്യുന്ന വിധം :

ഒരു ഉരുളിയിൽ അല്ലെങ്കിൽ അടി കട്ടിയുള്ള പത്രത്തിൽ ഒരു  ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം സേമിയ ഇട്ട് നന്നായി വറുക്കുക. ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം അല്ലെങ്കിൽ എല്ലാം ഒരുപോലെ ബ്രൗണ്‍
 നിറമാവില്ല. 
തീ കുറച്ച്,  ഇതിൽ പാലൊഴിച്ച്  നന്നായി ഇളക്കണം. ചെറിയ തീയിൽ ഇടക്കിളക്കി തിളപ്പിക്കുക.  നന്നായി തിളച്ച് സേമിയ വെന്ത ശേഷം മില്ക്ക് മെയിഡ് അല്പം വെള്ളത്തിൽ കലക്കി ഇതിൽ ഒഴിച്ച് പഞ്ചസാരയും ചേർത്തു  തിളപ്പിക്കുക. ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം.  പാകത്തിനു കുറുകി വരുമ്പോൾ തീയിൽ നിന്നും മാറ്റി വെക്കുക.
ഒരു പാനിൽബാക്കി നെയ്യൊഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം അണ്ടിപരുപ്പും മുന്തിരിയും വറുത്തു കോരി പായസത്തിൽ ചേർക്കുക. ഏലക്കായ പൊടിച്ച്  അതും ഇതിൽ ചേർത്തി  ചൂടോടെയോ തണുപ്പിച്ചോ കഴിക്കുക. 

മില്ക്ക്മെയിഡ് ചേർത്താൽ പായസം കൂടുതൽ കൊഴുക്കും, അതുകൊണ്ട് വാങ്ങുമ്പോൾ അല്പം അയവോടെ വാങ്ങി വെച്ചാൽ തണുക്കുമ്പോൾ പാകത്തിനു കൊഴുക്കും. അതുപോലെ മധുരം കുറവു വേണമെങ്കിൽ പഞ്ചസാര കുറയ്ക്കാം.



അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ