2014, ജൂൺ 28, ശനിയാഴ്‌ച

Inji puli

ഇഞ്ചിപുളി :




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്            : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍ 
പച്ചമുളക്                         : 2 എണ്ണം
പുളി                                : ഒരു നാരങ്ങ വലുപ്പത്തിൽ
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
മഞ്ഞപ്പൊടി                    : ഒരു നുള്ള്
വെല്ലം                             : ഒരു അച്ച്
കടുക്                              : 1ടീസ്പൂണ്‍
ഉലുവപ്പൊടി                    : ഒരു നുള്ള്
എണ്ണ                             : 1ടേബിൾസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില                    : ഒരു തണ്ട്


ചെയ്യുന്ന വിധം :

പുളി ഒരു കപ്പ്‌  വെള്ളത്തിൽ അര മണിക്കൂർ  ഇട്ടു വെച്ച ശേഷം പിഴിഞ്ഞെടുത്തു വെക്കുക.
പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ചെറുതായരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ഒരു  ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോൾ കറിവേപ്പിലയും അരിഞ്ഞു വെച്ച ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചേർത്തി വഴറ്റുക. ഇതിൽ പുളി വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തി തിളപ്പിക്കുക. വെല്ലം ഇടുക.  ഒന്നു കുറുകി വരുമ്പോൾ ഉലുവപ്പൊടി വിതറി ഇളക്കി അടുപ്പിൽ നിന്നും ഇറക്കുക.
ഇഞ്ചിപുളി  സദ്യക്ക് നിർബന്ധമായ ഒരു കറിയാണ്.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ