2014, ജൂൺ 15, ഞായറാഴ്‌ച

Soya biryani

സോയ ബിരിയാണി :

 



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

ബാസ്മതി അരി               :  1 കപ്പ്‌ 
സോയ                           : 10 എണ്ണം (ചെറുത്‌)
മുട്ടക്കോസ്                      : ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം          തക്കാളി                         : 1 ചെറുത്‌ 
ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌               : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി                    : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ 
മല്ലിപ്പൊടി                     : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞപ്പൊടി                   : 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 
പച്ചമുളക്                        : 1 
എണ്ണ                             : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
തൈര്                            ; 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
പട്ട                                 : 1 കഷ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ                             : 3 എണ്ണം
വഴനയില                       : 1
നെയ്യ്                             : 1 ടീസ്പൂണ്‍

ചെയ്യുന്ന വിധം :

സോയ തിളച്ച വെള്ളത്തിൽ പത്തു മിനിറ്റ് ഇട്ടു വെക്കുക. അതിനു ശേഷം അതു പിഴിഞ്ഞെടുത്ത്  തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ നന്നായി കഴുകി വെക്കുക. ചെറിയ സോയയാണ്‌ ഞാൻ ഉപയോഗിച്ചത്‌.
മുട്ടക്കോസ് വളരെ ചെറിയ കഷ്ണം മതി, അതു നല്ല പോലെ ഘനമില്ലാതെ അരിഞ്ഞുവെക്കുക.
ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി അതിൽ പട്ട ഗ്രാമ്പൂ വഴനയില എന്നിവ ഇട്ട് ഒന്നു വഴറ്റി വെക്കുക.

അരി കഴുകി വാരി റൈസ് കുക്കറിൽ ഇട്ട് വഴറ്റി വെച്ച പട്ട ഗ്രാമ്പൂ എന്നിവ നെയ്യോടെ അരിയിൽ ചേർത്തി ഒന്നേ  മുക്കാൽ കപ്പ്‌ വെള്ളം ചേർത്തി  ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്തു വേവാൻ വെക്കുക.

ഒരു നോണ്‍ സ്റ്റിക് പാനിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് അരിഞ്ഞു വെച്ച മുട്ടക്കോസ് ചേർത്തി  ഒന്ന് വഴറ്റുക. ഇതിൽ അരച്ച ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളക് നീളത്തിൽ കീറിയതും ചേർത്തി ഒന്നു കൂടി വഴറ്റി തീ കുറച്ചു മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ചേർത്തു പച്ചമണം പോയാൽ തക്കാളി അരിഞ്ഞതു ചേർത്തി വഴറ്റുക.

 തക്കാളി കുഴഞ്ഞാൽ തൈരും സോയയും ചേർത്തി അല്പം ഉപ്പും ചേർത്തി ഇളക്കി ഇതിൽ വേവിച്ചു വെച്ച ചോറും ചേർത്ത് കുഴയാതെ ഇളക്കുക.  മല്ലിയില തൂകി അലങ്കരിക്കുക.



തൈരിൽ ഇളം വെള്ളരിക്ക, തക്കാളി എന്നിവ അരിഞ്ഞിട്ടതും കൂട്ടി കഴിക്കാവുന്നതാണ്.






അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ