2020, മേയ് 8, വെള്ളിയാഴ്‌ച

Jeeraka Kanji




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


  • ജീരകശാല അരി                         : 1/2 കപ്പ് 
  • തേങ്ങ  ചിരവിയത്                      : 1/2 കപ്പ് 
  • ജീരകം                                        : 1/2 ടീസ്പൂൺ 
  • ചെറിയ ഉള്ളി                               : 5 എണ്ണം 
  • നെയ്യ്                                           : 2 ടീസ്പൂൺ 
  • മഞ്ഞപ്പൊടി                                 : 1/4 ടീസ്പൂൺ 
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
 

ചെയ്യുന്ന വിധം:


  • ജീരകശാല അരി നന്നായി കഴുകി ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർത്ത് വേവിക്കാൻ വെക്കുക.
  • തേങ്ങയും ജീരകവും 3 ഉള്ളിയും ചേർത്തി അരക്കുക.
  • കഞ്ഞി വെന്താൽ ഈ അരച്ച് വെച്ച തേങ്ങയും ഉപ്പും ചേർത്തി ഒരു രണ്ടു മിനിട്ടു കൂടി വേവിക്കുക. വെള്ളം പോരെങ്കിൽ അല്പം കൂടി ചേർക്കണം.
  • കഞ്ഞി വെന്ത ശേഷം അടുപ്പിൽ നിന്നും മാറ്റുക.
  • ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി  ബാക്കി ഉള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തി മൂപ്പിച്ചു കഞ്ഞിയിൽ ചേർക്കുക.
  • ജീരകക്കഞ്ഞി റെഡി ആയി... നല്ല സ്വാദുള്ള കഞ്ഞിയാണിത്. ഒന്നും കൂടാതെ തന്നെ ഈ കഞ്ഞി കുടിക്കാൻ നല്ല സ്വാദുണ്ടാവും. വേണെങ്കിൽ പപ്പടം, അച്ചാർ അല്ലെങ്കിൽ ഉപ്പേരി എന്തെങ്കിലും കൂട്ടി കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ