2020, മേയ് 8, വെള്ളിയാഴ്‌ച

Then mittai / Honey candy






aavsyamulla സാധനങ്ങൾ 


  • അരി                                 : 1 കപ്പ് 
  • ഉഴുന്ന്  തോലില്ലാത്തത്      : 1/4 കപ്പ് 
  • ഓറഞ്ച് കളർ                     : 1/8 ടീസ്പൂൺ
  • ബേക്കിംഗ് സോഡാ          : ഒരു നുള്ള് 
  • വറുക്കാൻ വേണ്ട എണ്ണ  
  • പഞ്ചസാര

ചെയ്യുന്ന വിധം 


  • ഉഴുന്നും അരിയും ഒരുമിച്ചു വെള്ളത്തിലിട്ടു 2 മണിക്കൂർ കുതിർത്തിയ ശേഷം അരക്കുക.
  • ഒരുപാടു വെള്ളം ചേർക്കണ്ട, ഇടത്തരം അയവു മതി. ഒരല്പം ഉപ്പു വേണമെങ്കിൽ  ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കണം.
  • പഞ്ചസാര അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി  ഒരു രണ്ടു മിനിട്ടു തിളപ്പിക്കുക.  പാവാക്കണ്ട ആവശ്യമില്ല, പക്ഷെ സിറപ്പ് ആവണം.
  • എണ്ണ ഒരു പാനിൽ ചൂടാക്കാൻ വെക്കുക.  മിതമായി   ചൂടായാൽ കൈ വെള്ളത്തിൽ നനച്ചു   കുറേശ്ശേ മാവെടുത്തു ഓരോ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി  എണ്ണയിൽ ഇട്ടു  വറുക്കുക. വറുത്ത ഉരുളകൾ സിറുപ്പിൽ ഇട്ടു ഒരു പത്തുമിനിറ്റ് ഇട്ടുവെക്കുക. ഒന്നിളക്കി കൊടുക്കണം. സിറപ്പ് ഇളം ചൂടുണ്ടാവണം.
  •  സിറപ്പിൽ നിന്നും കോരിയെടുത്തു അല്പം പഞ്ചസാര മേലെ തൂവുക.
  • നല്ല സ്വാദുള്ള തേൻ മിട്ടായി റെഡി ആയി! 

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ