2013, നവംബർ 20, ബുധനാഴ്‌ച

Arachukalakki

അരച്ചുകലക്കി 





തേങ്ങ                                  : 2 കപ്പ്‌ 
പച്ചമുളക്                              : 3 എണ്ണം 
മാങ്ങ                                   : 1/2 
ഉപ്പു്                                      :പാകത്തിന് 
െെതര്                                  : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍  
എണ്ണ                                   : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
കടുക്                                   : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ 
ഉണക്കമുളക്                         : 1 രണ്ടായി പൊട്ടിച്ചത് 
കറിവേപ്പില                         : 1 തണ്ട് 


ചെയ്യുന്ന വിധം  


തേങ്ങയും, പച്ചമുളകും, മാങ്ങാകഷ്ണങ്ങളും ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി അരക്കുക. (നല്ല പുളിയുള്ള മാങ്ങയാണെങ്കിൽ കുറച്ചു ചേർത്താൽ മതി).
ഇതിൽ ഉടച്ച െെതരും ചേർത്തി പാകത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ചു് കലക്കി വെക്കുക. ഇടത്തരം അയവോടെയിരിക്കണം ഈ കൂട്ടാൻ .  ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ  ഒഴിച്ച് കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോൾ ഉണക്കമുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർക്കുക .
കുറിപ്പ് : മാങ്ങക്കു പകരം  പുളി ചേർത്താലും നന്നായിരിക്കും.  ഇതിൽ നെല്ലിക്ക ചേർത്തി  അരച്ചാൽ നെല്ലിക്ക അരച്ചുകലക്കിയായി .

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ