വറുത്തരച്ച ചമ്മന്തി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ
ചുവന്ന മുളക് : 5 എണ്ണം
കടല പരുപ്പ് : 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്
ഉഴുന്നു പരുപ്പ് : 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്
കൊത്തമല്ലി : അര ടീസ്പൂണ്
കായം : ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
തേങ്ങ ചിരവിയത് : ഒരു കപ്പ്
കറിവേപ്പില : 2 കൊത്ത്
ഉപ്പ് : ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ : 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്
ചെയ്യുന്ന വിധം
ഒരു ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പിൽ വെച്ച് ചൂടായ ശേഷം എണ്ണയൊഴിച്ച് അതിൽ കായം ഇടുക. കായം വറുത്ത ശേഷം അതിൽ മുളകിട്ട് ഇളക്കി അതിന്റെ കൂടെ മല്ലി, ഉഴുന്നുപരിപ്പ് , കടലപരിപ്പ് എന്നിവ ഇട്ട് നിറം മാറുന്നത് വരെ വറുക്കുക. എന്നിട്ട് തേങ്ങ ചിരവിയതും ചേർത്തി ഇളം ബ്രൌണ് നിറമാവുന്നതു വരെ വറുത്തു കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തി തീയിൽ നിന്നും മാറ്റി വെക്കുക. തണുത്ത ശേഷം മിക്സിയിൽ ഇട്ടു കരുകരുപ്പയി അരച്ചെടുക്കുക. ചൂട് ചോറിൽ നെയ്യും ഈ അരച്ച ചമ്മന്തിയും ചേർത്ത് കഴിക്കാം. അല്ലെങ്കിൽ െെതരു സാദത്തിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാനും നന്നായിരിക്കും.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ