2014, ഒക്‌ടോബർ 30, വ്യാഴാഴ്‌ച

pachakkari achaar

പച്ചക്കറി അച്ചാർ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :

കാരറ്റ്                                      : 2
ബീൻസ്‌                                   : 10 എണ്ണം
നാരങ്ങ                                    : 1
പച്ചമാങ്ങ                              : 1
വെളുത്തുള്ളി                      : 10 എണ്ണം
പച്ചമുളക്                              : 4 എണ്ണം
മുളകുപൊടി                        :  3 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞപ്പൊടി                          : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
കടുക്                                       : 1 ടീസ്പൂണ്‍
ഉലുവ                                      : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
നല്ലെണ്ണ                                    : 4 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ്                                           : ഒന്നര  ടേബിൾസ്പൂണ്‍
വിനിഗർ                                 : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍


ചെയ്യുന്ന വിധം

ഉലുവ ഒന്നു ചൂടാക്കി കടുകും ചേർത്തി പൊടിച്ചുവെക്കുക.
പച്ചക്കറികൾ കഴുകി നന്നായി തുടച്ച്‌ ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
പച്ചമുളക് രണ്ടായി നീളത്തിൽ കീറിവെക്കുക.



ഒന്നിച്ചു കൂടുതൽ ഉണ്ടാക്കുകയാണെങ്കിൽ ഒന്നു വെയിലത്തു വെച്ചു ചെറുതായി ഉണക്കുന്നതും നല്ലതാണ്.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ   നല്ലെണ്ണ ചൂടാക്കി ചെറുതായി ആറുമ്പോൾ മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞപ്പൊടിയും  ഉപ്പും ഇട്ടു   ഇളക്കി,  ഇതിൽ അരിഞ്ഞു വെച്ച പച്ചക്കറികൾ ചേർത്തുക.



കടുകും ഉലുവയും കൂടി പൊടിച്ചതും ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കി മേലെ വിനിഗർ തൂകി വെക്കുക.
ഒരു മൂന്നു ദിവസം കഴിഞ്ഞാൽ ഉപയോഗിക്കാം.



 


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ