2020, ഏപ്രിൽ 28, ചൊവ്വാഴ്ച

Chama/Samai Idli


ചാമ ഇഡ്ഡലി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ :


  • ചാമ അരി                             : ഒരു കപ്പ് 
  • ഉഴുന്ന്                                   : 1/4  കപ്പ് 
  • അവിൽ (optional)               : 1/4 കപ്പ് 
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് 



ചെയ്യുന്ന വിധം :

  • ചാമ അരിയും  ഉഴുന്നും വേറെ വേറെ വെള്ളത്തിൽ  ഒരു മണിക്കൂർ കുതിരാനിടുക. 
  • കുതിർന്ന ശേഷം സാധാരണ അരിയുടെ ഇഡ്ഡലിക്കു അരക്കുന്നപോലെ തന്നെ അരച്ച് ഉപ്പും ചേർത്തി കലക്കി ആറു മണിക്കൂർ പൊങ്ങി വരുന്നത് വരെ വെക്കുക. രാത്രി അരച്ചുവെച്ചു രാവിലെ ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കിയാൽ നന്നായിരിക്കും. 
  • അവിൽ അരമണിക്കൂർ കുതിർത്തി അരിയുടെ ചേർത്തി അരക്കാവുന്നതാണ് . ഇഡ്ഡലി soft ആവാനാണ് അവിൽ ചേർക്കുന്നത്. അവിൽ ചേർക്കാതെ അരച്ചാലും ഇഡ്ഡലി നന്നായിട്ടുണ്ട്.
  • രാവിലെ ഒന്നുകൂടി കലക്കിയ ശേഷം ഇഡ്ഡലിത്തട്ടിൽ ഒഴിച്ച് ഇഡ്ഡലിയുണ്ടാക്കുക.

തേങ്ങ ചട്ണിയും കൂട്ടി കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും. ചട്ണിയല്ലെങ്കിൽ സാമ്പാറോ സമ്മന്തിയോ ഏതു വേണമെങ്കിലും കൂട്ടി കഴിക്കാം. സാധാരണ ഇഡ്ഡലി പോലെ തന്നെ സ്വാദുള്ളതാണ്.


അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ