2014, മാർച്ച് 25, ചൊവ്വാഴ്ച

Vegetable Biryani

പച്ചക്കറി ബിരിയാണി 






ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ 


ബാസ്മതി  അരി               : ഒന്നര കപ്പ്‌
പച്ചക്കറി (കാരറ്റ്,
ബീൻസ്‌, പട്ടാണി etc)      : ഒരു കപ്പ്‌
ഗ്രാമ്പൂ                             : 3 എണ്ണം
പട്ട                                     : ഒരിഞ്ച്
വഴനയില(bayleaf )          : 2 എണ്ണം
വലിയ ഉള്ളി                      : 1
പച്ചമുളക്                         : 3 എണ്ണം
ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ്                  : അര സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്         : അര സ്പൂണ്‍
തക്കാളി                           : 1
െെതര്                          : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
ബിരിയാണി മസാല       : 1 ടീസ്പൂണ്‍
നെയ്യ്                              : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
എണ്ണ                               : 2 ടേബിൾസ്പൂണ്‍
പുതിനയില                    : 10 എണ്ണം
മല്ലിയില  അരിഞ്ഞത്     : 2 സ്പൂണ്‍
വെള്ളം                           : രണ്ടേമുക്കാൽ കപ്പ്‌
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
അണ്ടിപരുപ്പ്                  : 6എണ്ണം


ചെയ്യുന്ന വിധം


ഉള്ളി ഘനമില്ലതെ നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
കാരറ്റ്, ബീൻസ്‌ എന്നിവ ചെറുതായി അരിഞ്ഞുവെക്കുക .



  പച്ചമുളക് നീളത്തിൽ പിളർന്നു വെക്കുക.

ഒരു പാനിൽ നെയ്യൊഴിച്ച്  ചൂടാവുമ്പോൾ പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, വഴനയില എന്നിവ ഇട്ട് ഒന്ന് വതക്കുക. ഇതിൽ അരിയിട്ടു ഒന്നുകൂടി വഴറ്റിയ  ശേഷം റൈസ് കുക്കറിലേക്കു മാറ്റി വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കാനിടുക.  ചോറ് തമ്മിൽ ഒട്ടരുത്.

ഒരു പാനിൽ എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടാകുമ്പോൾ  അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ഇട്ട് ഇളം ബ്രൌണ്‍ ആവുന്നതു വരെ വതക്കണം.  ഇതിൽ ഇഞ്ചി പേസ്റ്റും വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും ചേർത്ത് പച്ചമണം മാറുന്നത് വരെ വതക്കണം. തീ കുറച്ച് ബിരിയാണി മസാല ചേർത്തി  ഒന്നു കൂടി ഇളക്കി തക്കാളി ചേർത്തി വഴറ്റുക. തക്കാളി ഉടഞ്ഞുപോകുന്നത് വരെ വഴറ്റണം.





 ഇതിൽ അരിഞ്ഞ മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും ചേർത്ത് അരിഞ്ഞു വെച്ച പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കി വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് പാത്രം തുറന്നു വെച്ചു വെള്ളം ഏകദേശം വറ്റുന്നത് വരെ വേവിക്കുക. ഇതിൽ െെതരു ചേർത്തി നന്നായി ഇളക്കുക.
ഒരു പരന്ന ബേക്കിങ് പാനിൽ നെയ്യു തടവി ആദ്യം   അല്പം ചോറു നിരത്തുക, അതിനു ശേഷം വേവിച്ചുവെച്ച പച്ചക്കറിക്കൂട്ടു നിരത്തി മേലെ വീണ്ടും ചോറ് നിരത്തുക. അല്പം പാലിൽ കേസരിപ്പൊടി കലർത്തി  മേലെ തൂകി ഓവനിൽ ബേക്കു ചെയ്യുക. ഒടുവിൽ അണ്ടിപരുപ്പ് നെയ്യിൽ വറുത്തതും  മല്ലിയില അരിഞ്ഞതും കൊണ്ട്  അലങ്കരിക്കുക.





ഉള്ളിയും തക്കാളിയും പച്ചമുളകും അരിഞ്ഞു  തൈരിലിട്ട് കാരറ്റ് ചീകിയതും മേലെ തൂകിയ സലാഡും പപ്പടവും കൂട്ടി കഴിക്കാൻ നന്നായിരിക്കും.



ഈ ബിരിയാണി പ്രഷർ കുക്കറിലും ഉണ്ടാക്കാം.
ബിരിയാണി അരി ഒരു 20 മിനിട്ടു വെള്ളത്തിൽ ഇട്ടു  വെക്കുക.
കുക്കറിൽ എണ്ണ  ചൂടാക്കി ഗരം മസാല വറുത്ത ശേഷം അരിഞ്ഞു വെച്ച പച്ചക്കറികൾ ഇട്ടു ഒരു മൂന്നു മിനിട്ട് വഴറ്റുക.  അതിൽ പച്ചമുളകു കീറിയതും ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും ഇട്ടു പച്ചമണം മാറുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. ഇതിൽ  പുതിനയിലയും ബിരിയാണി മസാലയും ഉപ്പും  ചേർത്തി ഒന്നു കൂടി  വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി ചേർത്തി കുഴയുന്ന പരുവം വരുമ്പോൾ രണ്ടര ഗ്ലാസ്‌ വെള്ളം ചേർത്തി തിളപ്പിക്കുക.
അരി വെള്ളം വാറ്റിയ ശേഷം  ചേർക്കുക. തീ ചെറുതാക്കി കുക്കർ അടച്ചുവെച്ചു ഒരു വിസിൽ വന്നാൽ തീ കെടുത്തി വെക്കുക. അൽപ സമയം കഴിഞ്ഞു കുക്കർ തുറന്നു ഒരു  ഫോർക്ക്  കൊണ്ട് മെല്ലെ ഇളക്കുക.
മല്ലിയില കൊണ്ടലങ്കരിക്കുക.






അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ