പപ്പായ പുളിങ്കറി
പപ്പായ
(ചിനഞ്ഞതാണെങ്കിൽ നല്ലത്) : 1/2
പരുപ്പ് : 1/4 കപ്പ്
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി : 1 ടീസ്പൂണ്
പുളി
(ഒരു ചെറിയ നരങ്ങയോളം)
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
ഉള്ളി : 6 എണ്ണം
എണ്ണ : 1 ടേബിൾസ്പൂണ്
കടുക് : 1 ടീസ്പൂണ്
മുളക് പൊട്ടിച്ചത് : 2
കറിവേപ്പില : 1 തണ്ട്
ചെയ്യുന്ന വിധം
പപ്പായ തോല് കളഞ്ഞ് ചെറിയ ചതുര കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക.
പുളി ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ 20 മിനിട്ട് ഇട്ടുവെച്ച് പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക.
പരുപ്പ് പ്രഷർ കുക്കറിൽ അല്പം വെള്ളം ചേർത്തി വേവിക്കുക. ഇതിൽ പപ്പായ മുറിച്ചതും ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ചേർത്തി ഒന്നുകൂടി വേവിക്കുക. പുളി പിഴിഞ്ഞു വെച്ചതും ചേർത്തി 3 മിനിട്ടു തിളപ്പിച ശേഷം വാങ്ങിവെക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം കടുകു പൊട്ടിക്കുക. മുളകും കറിവേപ്പിലയും ഉള്ളി ചെറുതായരിഞ്ഞതും ചേർത്തി ഇളം ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതു വരെ വറുത്തു കൂട്ടാനിൽ ഒഴിക്കുക.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം കടുകു പൊട്ടിക്കുക. മുളകും കറിവേപ്പിലയും ഉള്ളി ചെറുതായരിഞ്ഞതും ചേർത്തി ഇളം ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതു വരെ വറുത്തു കൂട്ടാനിൽ ഒഴിക്കുക.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ