ചക്കക്കുരു ഉപ്പേരി
ചക്കക്കുരു : 1 കപ്പ്
ചുവന്ന മുളക് : 2 എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി : 6 എണ്ണം
മഞ്ഞപ്പൊടി : 1/4 ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പു് ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ചെയ്യുന്ന വിധം
ചക്കക്കുരു നാലായി മുറിച്ച് തോല് കളഞ്ഞു വെക്കുക.
മുളകും ഉള്ളിയും മിക്സിയിൽ ഒന്ന് ചതച്ചു വെക്കുക.
ഒരു പാനിൽ ചക്കക്കുരു അല്പം വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കാനിടുക. പകുതി വേവാകുമ്പോൾ ഉപ്പും മഞ്ഞപ്പൊടിയും ചേർക്കുക. ചക്കക്കുരു വെന്തുകഴിഞ്ഞാൽ ഉള്ളിയും മുളകും ചതച്ചത് ചേർത്തി ഇളക്കി അല്പാപ്പമായി എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇടക്ക് ഇളക്കികൊടുക്കുക. ചെറുതായി ഒന്നു മുറുകി തുടങ്ങുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നും ഇറക്കി വെക്കുക.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ